Tạp chí manga dành cho con gái Nakayoshi của Kodansha đã bắt đầu chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 60 năm thành lập với “Nakayoshi 60th Anniversary Masterpiece General Election” (Kỉ niệm 60 năm Nakayoshi –bình chọn những kiệt tác” nơi người đọc sẽ chọn những series “kiệt tác” mà họ yêu thích trong danh sách của tạp chí. Bảng xếp hạng không chỉ là sự bình chọn thông thường; nhiều tác phẩm trong top sẽ được tái bản.

Kodansha ban đầu dự định chỉ in lại những tác phẩm nổi tiếng nhất của top 10, song thật bất ngờ khi số lượng phiếu bầu vượt quá 50,000. Nhà xuất bản đã quyết định tái bản cả top 10, bắt đầu từ tháng 7 và sẽ tiếp tục cho đến tháng 12. Trong bản đầu tiên sẽ có một tấm thẻ minh họa từ mỗi tác giả. Tấm bọc bao quanh sẽ nêu chi tiết kế hoạch tặng các ấn bản viết tay.

Những series được tái bản

Azuki-chan

Yasushi Akimoto & Chika Kimura

Azusa Noyama là một nữ sinh 12 tuổi, học lớp 5, nhưng mọi người đều gọi cô với cái tên Azuki-chan, một biệt danh mà cô không thích. Yūnosuke Ogasawara, một học sinh mới, hỏi cô về biệt danh đó, và nói rằng cậu thích nó. Azuki đã có tích cảm với cậu, và họ bắt đầu hẹn hò. Họ chia sẻ một cuốn nhật , và trở thành người yêu của nhau.

Ohayo! Spank

Shun’ichi Yukimuro & Shizue Takanashi

Aiko Morimura là một học sinh cao trung trải qua không biết bao nhiêu là mất mát. Cha cô đã biết mất cách đây 10 năm trên một chuyến đi du thuyền và mẹ cô đã để cô lại cho bác chăm lo khi bà chuyển sang Paris. Chú cho của cô, Papi, cũng vừa mới qua đời. Khoảng thời gian đó, một chú chó khác tên Spank xuất hiện trước mặt cô. Trải qua rất nhiều biến cố bất hạnh trong cuộc sống, sự hiện diện của Spank đã bắt đầu khiến cho cuộc sống của cô trở nên tươi sáng hơn, và đem lại nụ cười trên gương mặt cô.

Kingyo Chūihō!

Neko Nekobe

Chitose Fujinomiya là một cô gái mồ côi, bị đuổi khỏi ngôi trường có danh tiếng và bị bạn bè xa lánh. Cô được gửi đến một trường ở nông thôn, nơi mà đến cả lợn, bò ,gà cũng là học sinh. Thứ duy nhất cô sở hữu là một con cá vàng màu hồng quý giá có tên Gyopi, được người cha yêu quý để lại. Khi Chitose phát hiện ra cô vẫn giàu có, cô đã mua ngôi trường nông thôn này và cố gắng biến nó thành một học viện ưu tú.

 Jigoku de Mes ga Hikaru

Ryōko Takashina

Hiromi bị gia đình coi như một nỗi phiền muộn vì dáng vẻ thô kệch của cô. Một bác sĩ thiên tài Iwao đã xuất hiện khi cô đang cố tự tử và giúp cô trở nên “xinh đẹp”…

Da! Da! Da!

Mika Kawamura

Một học sinh lớp 8 tên Miyu được gửi đến ở với người bác của mình sau khi cha mẹ cô đi công tác ở NASA. Tuy nhiên, bác cô cũng phải chuyển đến Ấn Độ và cô được gửi đến cùng với anh họ Kanata. Khó chịu khi phải sống một mình với anh ta, cùng với việc UFO đậu ở ngay bên nhà. Trên tàu là một con mèo biết nói tên Wannya và một đứa bé sơ sinh tên Ruu. Bây giờ, Miyu và Kanata được giao nhiệm vụ chăm sóc trẻ sơ sinh cho người ngoài hành tinh.

Tokyo Mew Mew

Reiko Yoshida & Mia Ikumi

Ichigo đang hẹn hò với người cô thích khi đột nhiên cô liên quan đến một tình huống kì lạ khi DNA của cô bị kết hợp với DNA của một loài mèo rừng gần như bị tuyệt chủng. DNA của bốn cô gái được kết hợp với DNA của bốn con vật cực hiếm khác, điều đó chứng tỏ họ là một phần của một kế hoạch lớn nào đó. Ichigo và bạn bè đã được chọn cho một dự án bí mật có tên gọi “Mew Project.” Nhiệm vụ của họ: Bảo vệ trái đất khỏi người ngoài hành tinh, những kẻ sử dụng động vật để tấn công con người.

Nana Iro Magic

Yu Asagiri

Con số may mắn của Nanako là số 7. Cô sinh ngày mùng 7 tháng 7 và là học sinh thứ 7 trong lớp 7 của cô. Ngồi cạnh cô là Kazuki Kobayashi, người nổi tiếng là một vũ công. Kazuki biết chị của Nanako, cũng là một vũ công. Xuyên suốt series, cuối cùng Kazuki cũng sống cùng với Nanako.

Miracle Girls

Nami Akimoto

Tomomi và Mikage là cặp song sinh giống hệt nhau với năng lực đặc biệt. Họ có thể dịch chuyển là thần giao cách cảm với nhau. Thách thức thể lực mà Mikage đặt ra cho Tomomi là chuyển đổi nhận dạng với cô cho ngày hội thể thao của trường, nơi cô và Tomomi sẽ cùng cặp đội với kì phùng địch thủ của Mikage – Yūya Noda, trong cuộc đua tiếp sức. Tuy nhiên, Tomomi đã bị cuốn hút bởi Yūya.

Megami

Chie Waseda

Một câu chuyện tình lãng mạn ngắn kể về một cô gái tuổi teen ngây thơ và cô đã khám phá ra một thứ có nghĩa như “thích” một ai đó.

Yōkoso! Hohoemi Ryō e

Yui Ayumi & Satsuo Endō

Makoto và Makoto là hai học sinh của một trường nội trú. Cả hai đều biết mình phải lòng đối phương nhưng việc hẹn hò trong trường nội trú lại bị cấm.

Nakayoshi công bố lịch phát hành tái bản:

Mùng 3 tháng 7:

Kingyo Chūihō! 1-3

Da! Da! Da! 1-3

Miracle Girls 1-3

Jigoku de Mes ga Hikaru 1 (complete)

Mùng 6 tháng 8

Ohayo! Spank 1-3

Yōkoso! Hohoemi Ryō e 1-3

Kingyo Chūihō! 4-6

Da! Da! Da! 4-6

Miracle Girls 4-6

Mùng 5 tháng 9

Nana Iro Magic 1-3

Megami 1 (complete)

Ohayo! Spank 4-5

Yōkoso! Hohoemi Ryō e 4-5

Kingyo Chūihō! 7-8

Miracle Girls 7-9

Da! Da! Da! 7-9

Mùng 6 tháng 10

Azuki-chan 1-3

Tokyo Mew Mew 1-3

Nana Iro Magic 4-6

Ohayo! Spank 6-7

Mùng 6 tháng 11

Azuki-chan 4-5

Tokyo Mew Mew 4-5

Mùng 4 tháng 12

Tokyo Mew Mew6-7

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/interest/2015-05-02/10-nakayoshi-manga-titles-get-reprints-thanks-to-fan-votes/.87727
Back To Top