Trung Quốc rất nổi tiếng trong việc kiểm duyệt nghiêm ngặt với bất cứ hình thức phương tiện truyền thông nào, và theo một báo cáo mới đây của Reuters, đất nước này đã liệt High School of the Dead, Terror in Resonance, và Blood-C vào danh sách đen vì cho rằng những series này mang tính công kích, xúc phạm.

Bộ Văn Hóa, nắm quyền với các phương tiện truyền thông trong nước, đã thông báo rằng các trang web trực tuyến, Tencent Holdings Ltd, Youku Tudou Inc và Baidu Inc’s iQiyi, đang bị trừng phạt vì họ đã cho đăng “video chứa nội dung bạo lực và khiêu dâm, tạo đà nguyên nhân cho trẻ vị thành niên phạm tội”. Đây là một phần của chiến dịch của Bộ để mở rộng tầm kiểm soát của mình với nội dung và kiểm duyệt của “những văn hóa phẩm được cho là có hại đối với Đảng Cộng Sản cầm quyền”.

Ba bộ anime được đề cập ở trên, theo Bộ, là có cảnh “bạo lực, khiêu dâm, và khủng bố tội ác chống lại đạo đức xã hội”. Bộ sẽ gửi công văn để trừng phạt các công ty được nêu ở trên, mặc dù các trang web chỉ lưu những đoạn video này.

Trung Quốc hiện đang thực hiện các quy định mới và yêu cầu các trang web trực tuyến phải được sự chấp thuận từ chính phủ trước khi được trình chiếu những văn hóa phẩm ngoại quốc. Hình phạt chưa được nêu rõ,mặc dù Bộ cho biết đây là những hình phạt  “theo pháp luật”.

 

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/04/3-anime-blacklisted-china-offensive-streaming-sites-punished/
Back To Top