Ở Nhật Bản, có một thuật ngữ là shiruhitozoshiru (知る人ぞ知る), có nghĩa là “Những ai đã biết thì đều biết rất rõ”. Nó thường đồng nghĩa với những điều không thực sự nổi tiếng nhưng với những người đã biết thì lại rất tường tận về nó.

Bảng xếp hạng tuần này của trang cơ sở dữ liệu nhân vật anime, Charapedia, đã hỏi 10000 fan rằng anime hay manga nào mà họ cho rằng dù không nổi với các khán giả chính nhưng họ muốn được giới thiệu cho mọi người. Đã có 10.000 phản hồi, 54,6% là nam giới, trong khi 45,4% còn lại là nữ.

Tuy nhiên, trước khi công bố kết quả, xin vui lòng lưu ý rằng cụm từ shiruhitozoshiru chỉ mang tính chủ quan từ những lá phiếu bình chọn. Và đây là kết quả:

30) The Flowers of Evil

29) Jinzou Konchuu Kabutoborg VxV

28) Drifters

27) The Big O

26) BPS: Battle Programmer Shirase

25) Jormungand

24) Dennou Coil

23) Hybrid Child

22) Star Driver: Kagayaki no Takuto

21) Ashita no Nadja

20) Haven’t You Heard? I’m Sakamoto

19) Psychic Detective Yakumo

18) Mangaka-san to Assistant-san

17) Haibane Renmei

16) Bokurano

15) Revolutionary Girl Utena

14) GA : Geijutsuka Art Design Class

13) Tanaka-kun wa Itsumo Kedaruge

12) Inumarudashi

11) Ef: a Tale of Memories

10) Kaleido Star

9) Cute High Earth Defense Club LOVE!

8) The Daily Lives of High School Boys

7) Choubakuretsu Ijigen Menko Battle: Gigant Shooter Tsukasa

6) Fractale

5) S-Cry-Ed

4) Gakuen Utopia Manabi Straight

3) Corpse Party

2) Kill Me Baby!

1) Baccano!

 

Tôi phải thừa nhận (và tôi đã sẵn sàng đối mặt với bất kì một sự điều tra làm rõ nào về vấn đề này), rằng tôi chưa từng được nghe phải vài cái tên series anime ở đây, mặc dù tôi khá quen thuộc với phần lớn trong số chúng, bao gồm #1 Baccano.

Baccano được viết bởi Ryohgo Narita, tác giả của Durarara!!, tuy nhiên, Baccano lại không nổi bật như người anh em ở Ikebukuro của nó, mặc dù có một lượng fan rất trung thành, thể hiện qua việc nó đã đứng hạng 1 trong bảng xếp hạng này.

Hạng hai Kill me Baby! đã thực sự có được các fan trung thành vì đó là một câu chuyện thật thà đến thánh thiện đầy hài hước xoay quanh một nữ sinh cao trung bình thường và người bạn “sát thủ” của cô.

Một lần nữa, cụm từ shiruhitozoshiru mang tính chủ quan từ những người bình chọn, vì vậy ta có thể dễ dàng tìm thấy những cái tít khá quen trong danh sách, thí dụ như hạng 8 The Daily Lives of High School Boys và hạng 3 Corpse Party, cả hai đều rất nổi.

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/03/fans-choose-top-30-not-well-known-anime-manga-want-recommend/3/Đề tài:

Back To Top