Trên phố xá của thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka giờ đây vô cùng yên bình vì đã có sự bảo vệ của một vị cán bộ dân phòng đeo mặt nạ. Người cán bộ mẫn cán ấy không ai khác chính là Kamen Rider 1. Cưỡi trên chiếc motor của mình, anh lượn quanh các con đường để ngăn chặn những tay tài xế say xỉn và đồng thời vui đùa với những em thiếu nhi.

Ban ngày, vị anh hùng Kamen Rider này chính là Kumagai Shinjiro, một nghệ nhân chuyên tái chế những chiếc lon nhôm thành các tác phẩm nghệ thuật. Khi hoàn thành công việc ông hóa thân thành Kamen Rider và bắt đầu đi tuần tra khu phố.

Người bạn tốt của ông đồng thời cũng là người bảo trợ cho Kamen Rider là Fukumitsu, vị chủ trì của ngôi chùa Gokurakuji nổi tiếng. Fukumitsu đồng thời cũng là một fan cuồng của Kamen Rider, ông đã sưu tập rất nhiều thứ liên quan đến vị anh hùng này trong suốt 20 năm. Nghệ nhân Kumagai cũng có mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương vì thế nên ông được giao cho chiếc băng tay cán bộ trị an, giúp ông có quyền như một cảnh sát tuần tra bắt giữ những tay say rượu.

Khi không có những tay gây rắc rối mất trật tự, anh hùng Kamen Rider cũng rất là bình dân khi đi thưởng thức những món ăn tại các quầy hàng hoặc là đi cho bò ăn.

Kamen Rider 1 không phải là vị anh hùng duy nhất. Ở Chiba cũng có một anh hùng là Chibatman nhưng anh chàng này thì không được thân thiện mấy với các anh cảnh sát.

Nguồn: ANN.Đề tài:

Back To Top