Cảnh sát đang điều tra một cậu bé lớp năm người bị cáo buộc là đã đưa “death note” vào trường tiểu học của cậu gần Pittsburgh vào tuần vừa qua. Shannon Wagner – người quản lý của khu học chánh Burrell – đã cho biết cuốn sổ này có tên của năm đến sáu những cậu bé khác và được tìm thấy tại bờ tường trong trường tiểu học Stewart tại Lower Burrell. Wagner cho biết thêm, “sau khi tiến hành điều tra, chúng tôi đã biết đây là dựa trên một anime, Death Note.”

Nhà trường và ban cảnh sát Lower Burrell đã thông báo đến gia đình của các học sinh có tên trong cuốn sổ, và trường cũng đã gửi một bức thư cho các bậc cha mẹ vào thứ sáu. Nhà trường đã đình chỉ cậu bé, và cảnh sát cùng với các công tố viên sẽ thảo luận kĩ về việc buộc tội đứa trẻ này vào trước thứ hai.

Trong manga Death Note, live-action, hay anime, một thiếu niên đã tìm thấy một cuốn sổ đặc biệt, cậu có thể giết người chỉ bằng việc viết tên người ta vào đó quyết định cách chết của họ.

Đã có tới bảy vụ tương tự xảy ra ở Mỹ, và những trường liên quan đến cuốn “Death Notes” này đều đã xử phạt các học sinh của mình. Một trường cao trung tại Richmond, Virginia đã bị đình chỉ học vào năm 2007 vì đã viết tên của cac bạn trong lớp và tên hiệu trưởng vào Death Notes. Một học sinh trung học cơ sở tại Hartsville, South Carolina đã chuyển trường vì “Death Note” vào tháng 3 năm 2008. Tại Gadsden, Alabama, hai học sinh lớp 6 đã bị bắt giữ trong tháng kế tiếp vì một cuốn sổ được cho là liệt kê các nhân viên cán bộ nhà trường và các học sinh theo cách giống hệt với Death Note.

Một trường trung học tại Gig Harbor, Washington đã trục xuất một học sinh và kỷ luật ba người khác vào tháng 5 năm 2008 vì viết 50 cái tên vào cuốn “Death Note”. Hai học sinh tiểu học của thành phố Oklahoma đã bị xử phạt trong tháng mười hai năm 2009 với cáo buộc là viết tên những học sinh khác và sự tưởng tượng ra cách người bị liệt kê sẽ chết vào “Death Notes” notebook. Một học sinh lớp 8 đã bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi trường trung học tại Owosso, Michigan sau khi “Death Note” được tìm thấy vào tháng 3 năm 2010. Một học sinh 14 tuổi lớp 8 từ trường cấp hai Avonworth của Pennsylvania đã bị đình chỉ sau khi danh sách “Death Note” được tìm thấy trên xe buýt của trường vào tháng 5 năm 2010.

Mặt khác, những người quản lý thư viện bang Washington đã đề ra giải sách “đề cử manga dành cho tuổi mới lớn” của năm 2007. Nhà xuất bản Đài Loan của manga và tổ chức phi lợi nhuận của Đài Loan đã hỗ trợ công việc này vào năm 2007 để tăng số phát hành. Một bà mẹ tại New Mexico đã kêu gọi một lệnh cấm lên manga này trong trường công Albuquerque vào năm 2010, nhưng đã không được chấp nhận.

 

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/news/2015-02-07/police-investigate-pennsylvania-boy-over-death-note/.84188

 Đề tài:

Back To Top