Cô gái phép thuật hay Mahou Shoujo theo cách gọi ở Nhật Bản, là một phần không thể thiếu trong văn hóa anime, loại nhân vật này phổ biến và được yêu thích đến nỗi có hẳn genre riêng.

Dựa theo định nghĩa của Wikipedia “Cô gái phép thuật là một nhánh thể loại phim hoạt hình và truyện tranh giả tưởng của Nhật Bản, trong đó xuất hiện những nhân vật nữ sử dụng phép thuật.”

Và bây giờ những cô gái sẽ là chủ đề trong bản bầu chọn hàng tuần của Charapedia, trang web đã thu nhận ý kiến từ 10,000 fan anime (65.2% nam, 34.8% nữ) về cô gái phép thuật họ thấy thu hút nhất. 35 cái tên đã được đưa ra, và đây là Top 20:

20 – Morisawa Yuu (Creamy Mami, the Magic Angel)

19 – Shidou Hikaru (Magic Knight Rayearth)

18 – Izayoi Riko (Maho Girls PreCure)

17 – Shiba Miyuki (The Irregular at Magic High School)

16 – Tanaka Punie (Magical Witch Punie-chan)

15 – Onodera Kosaki (Magical Pattissier Kosaki-chan/ Nisekoi)

14 – Mizuno Ami/ Sailor Mercury (Sailor Moon)

13 – Inverse Lina (Slayers)

12 – Yagami Hayate (Magical Girl Lyrical Nanoha)

11 – Sakura Kyouko (Madoka Magica)

10 – Tsukino Usagi / Sailor Moon (Sailor Moon)

9 – Miki Sayaka (Madoka Magica)

8 – Dorie Goodwyn (Ojamajo Doremi)

7 – Fate Testarossa (Magical Girl Lyrical Nanoha)

6 – Tomoe Mami (Madoka Magica)

5 – Illyasviel Von Einzbern (Fate series)

4 – Takamachi Nanoha (Magical Girl Lyrical Nanoha)

3 – Kinomoto Sakura (Cardcaptor Sakura)

2 – Akemi Homura (Madoka Magica)

1 – Kaname Madoka (Madoka Magica)

 

Không có gì bất giờ khi Madoka Magica càng quét bản xếp hạng này với cả 5 nữ chính lọt vào Top 20, nhưng điều đáng nói ở đây chính là vị trí hạng nhất không thuộc về Homura trong khi cô được đánh giá là nhân vật dẫn dắt mạch truyện và có nhiều fan hâm mộ hơn. Các fan không có gì phải buồn vì cả 2 đều thật sự RẤT nổi tiếng, nhưng việc Madoka đánh bại Homura thì hơi ngoài dự đoán một chút.

Những tác phẩm nổi bật khác cũng tham gia vào bản xếp hạng như Cardcaptor Sakura, có nữ chính xếp hạng 3, Lyrical Nanoha, với 3 nhân vật Hayate, Nanoha, và Fate lọt vào Top 20, kết quả của Dorie Goodwyn trong Ojamajo Doremi đã gây nhiều tranh cãi khi cô có thể vượt qua Sayaka, Sailor Moon, Sakura Kyouko, và hàng loạt cái tên đình đám.Đề tài:

Back To Top