Như các bạn đã biết, đời sống học đường ở Nhật Bản gắn liền với câu lạc bộ, và câu lạc bộ thì không thể thiếu giáo viên cố vấn/huấn luyện viên. Tuy vai trò này thường không được chú trọng, nhưng trong vài trường hợp, huấn luyện viên lại rất nổi bật và là mảnh ghép cho thành công của bộ phim.

Thế nên tuần này, Charapedia đã khảo sát 10,000 fan (42.1& nam, 57.1% nữ) về cố vấn/huấn luyện viên nào là lý tưởng nhất đối với họ. Sau đây là Top 20 trong 34 cái tên được đề ra:

20 – Taoka Moichi (Slam Dunk)

19 – Endou Mamoru (Inazuma Eleven)

18 – Kashiwaba Eijirou (Touch)

17 – Iwaki Teppei (Area no Kishi)

16 – Hiratsuka Shizuka (Oregairu)

15 – Tatsumi Takeshi (Giant Killing)

14 – Sakura Megumi (School Live!)

13 – Munakata Jin (Shin Ace o Nerae!)

12 – Hongo Roberto (Captain Tsubasa)

11 – Kawafuji Koichi (ROOKIES)

10 – Taki Noboru (Sound! Euphonium!)

9 – Matsumoto Yoriko (Yuyushiki)

8 – Yamanaka Sawako (K-On!)

7 – Momoe Maria (Big Wind-Up!)

6 – Ryuuzaki Sumire (Prince of Tennis)

5 – Kataoka Tesshin (Diamond no Ace)

4 – Ukai Keishin (Haikyuu!!)

3 – Takeda Ittetsu (Haikyuu!!)

2 – Aida Riko (Kuroko no Basuke)

1 – Anzai Mitsuyoshi (Slam Dunk)

Không ngạc nhiên khi các anime lấy chủ đề thể thao chiếm lĩnh phần lớn bảng xếp hạng này, và càng không ngạc nhiên hơn khi vị huấn luyện viên huyền thoại, thầy Anzai người đã tạo nên hình mẫu cho rất nhiều anime thể thao khác noi theo ở vị trí hạng nhất.

Bù lại thì vị trí thứ 2 khá là kì lạ khi lọt vào tay quản lý của đội bóng rổ trường Seirin, Aida Riko thực tế không phải là giáo viên, nhưng cô vẫn có thể được xem là huấn luyện viên của đội. Về tài chiến lược thì chắc cô cũng không thua kém thầy Anzai là bao.

Vị trí cao nhất mà một anime không thuộc chủ đề thể thao có được là hạng 8 với cố vấn câu lạc bộ nhạc nhẹ Suwako và hạng 9 Matsumoto Yoriko.Đề tài:

Back To Top