Nếu bạn không thể đến Nhật? Đừng lo, vì bạn vẫn có thể làm những món này tại nhà!

Linh vật kỳ lạ đáng yêu của của Sanrio là Gudetama đã có rất nổi tiếng tại Nhật Bản, với hàng tấn các sản phẩm ăn theo liên quan, các đoạn hoạt hình ngắn, thức phẩm đóng gói, và thậm chí có cả một tiệm cafe toàn kiểu Gudetama. Và bây giờ thì các thực khách đang đói có thể bắt gặp khuôn mặt chán đời của nhân vật “trứng lười” này ngay trên đĩa Okonomiyaki của họ tại Dohtonbori, một chuỗi nhà hàng tại Nhật Bản chuyên về các món này và các món khác tương tự.

Trong thực đơn đặc biệt được phục vụ tới giữa tháng 6, thực khách có thể lựa chọn okonomiyaki, monjayaki với trứng trộn và một lớp thịt mỏng phủ bên trên, udon với trứng sống, hoặc một to cơm gân bò. Vì các món ăn được múc ra dĩa ngay tại bàn bởi chính tay thực khách, nên họ có thể trình bày vô số kiểu tuỳ theo ý thích.

Cách để thực khách tạo ra khuôn mặt đặc trưng của Gudetama là sử dụng một miếng dán ăn được dính lên tròng đỏ trứng.

Khách hàng sẽ được tặng kèm một chiếc khăn Gudetama nhỏ cho mỗi phần ăn như trên, hai phần ăn sẽ tặng một túi đựng đồ Gudetama.

Nhưng không phải ai trong tất cả chúng ta cũng có thể đến Nhật Bản trong thời gian thực đơn đặc biệt này còn được phục vụ. May mắn cho bạn là một số blog online đã và đang chia sẻ cách để thực hiện vài món ăn Gudetama ngộ nghĩnh này tại nhà, như trang Sparkle Side Up, có hướng dẫn từng bước cho các món như Pudding Sữa Vani, Sôcôla Chanh hay Bánh kếp Pancakes.

Sparkle Side Up

Blog Bento, Monsters thì hướng dẫn cách làm bento Gudetama cho những ai không ăn trưa tại nhà.

Bento, Monsters

Các bạn trẻ có lẽ cũng sẽ thích thú với ý tưởng thể hiện Gudetama trên những món ăn dành cho em bé từ Cheeserland.

Cheeserland

Nguồn: animenewsnetwork
Back To Top