Nhật Bản là cái nôi của anime và manga vì thế rất là bình thường và dễ dàng cho các fan được tới tham quan những “thánh địa anime” – những nơi lấy làm bối cảnh cho anime – như tại Akihabara, Oarai hay Chichibu….vì những địa điểm ấy được làm tại ngay chính thành phố đó (xem thêm tại đây). Thế còn những fan ở các nước khác phải làm sao? Liệu có “thánh địa anime” nào để họ có thể tham quan?

Trên trang blog du lịch nước Anh của Nhật, Britain Park, đã quyết định sẽ quảng bá tour du lịch tới Vương quốc Anh. Điểm nhấn chính là một chuyến tham quan tới “thánh địa” ở Anh, nhà trang trại Fosse, nơi đã làm cảm hứng cho ngôi nhà của cô nữ sinh trao đổi Anh quốc, Alice Cartelet, từ anime Kiniro Mosaic – hiện đang được phát sóng phần thứ hai.

Có một sự giống nhau đến kỳ lạ giữa nhà trang trại Fosse và nhà của Alice phải không nào ^^.

Các nhà sản xuất cũng tái hiện cả phòng ngủ cho khách lên màn ảnh anime.

Britain Park đã rất khôn khéo khi dùng anime để kêu gọi người Nhật, đặc biệt là các fan anime đến tham quan nước Anh, vì các fan rất biết cách biến một nơi bình thường trở thành điểm du lịch sinh lời nếu nơi đó liên quan đến anime họ yêu thích. Tỉnh Oarai buồn chán nay đã trở thành một nơi thu hút khách chỉ với anime Girls und Panzer đấy thôi, vậy sao không làm như thế với nước Anh phải không nào?

Ngôi nhà trang trại Fosse thực ra là nơi ở tự phục vụ cho những người thích đi du lịch xa nhà và được biết tới là “Visit Britain Award winning B&B with Self Catering Accommodation and Delicious Home Cooking” (Tạm dịch: Nhà nghỉ-trang trại thẳng giải B&B của VisitBritain với những món ăn hấp dẫn). Tuy nhiên nếu nhìn theo cách của các fan cuồng thì nơi đây chính là nhà của Shinobu hay phòng của Alice.

Điều duy nhất còn thiếu là một bé nữ sinh nửa gốc Anh năng động luôn mặc áo có quốc kỳ Anh mà thôi…….Hơi tiếc nhỉ!!

Nguồn: Sgcafe.comĐề tài:

Back To Top