Dàn diễn viên chính của bộ phim live-action chuyển thể từ manga Chihayafuru của Suetsugu Yuki đã bắt đầu các cảnh quay trong bộ trang phục truyền thống vào giữa tháng 7 này. Nữ diễn viên Hirose Suzu (Crows Explode, Umimachi Diary, Mamoru Hosoda’s The Boy and The Beast) sẽ đóng vai chính là cô gái tên Ayase Chihaya cùng với những thành viên khác của câu lạc bộ bài Karuta trường trung học Mizusawa:

(Từ trái qua phải) Morinaga Yūki trong vai Komano Tsutomu, Yamato Yūma trong vai Nishida Yūsei, Nomura Shūhei trong vai Mashima Taichi, Hirose Suzu trong vai Ayase Chihaya, Mackenyu trong vai Wataya Arata, Kamishiraishi Mone trong vai Ōe Kanade và đạo diễn Koizumi Norihiro (Midnight Sun, Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru)

Ảnh chụp trên cả đoàn đang quay tại cổng Rōmon của đền Ōmi ở tỉnh Shiga, một “vùng đất thánh karuta” hay “ngôi đền karuta” ngoài đời thật. Không phải tình cờ khi bộ phim đang quay đúng ngay vào lúc “Giải đấu Karuta các trường trung học Nhật Bản” đang diễn ra. Và đặc biệt trong phim sẽ tái hiện lại một cảnh trong tập manga thứ 4 đó là khi cả clb của Chihaya cầu nguyện tại đền trước khi bắt đầu cuộc thi đấu.

Đây sẽ là lần đầu chúng ta được chiêm ngưỡng nữ diễn viên Hirose thả tóc dài ra để phù hợp với nhân vật (bình thường cô ấy luôn búi tóc ngắn). Hirose cho biết rằng khi cô đọc manga, cô đã nghĩ mình sẽ không hợp với vai Chihaya vì chiều cao vào mái tóc dài của nhân vật. Tuy nhiên đạo diễn Koizumi khẳng định nói rằng cô ấy sẽ rất là giống với Chihaya khi chịu xõa tóc dài ra.

Hirose đã gây sự chú ý tới các bạn trẻ ở quanh đền trong lúc diễn ra giải đấu vì cô nói rằng muốn được tận mắt xem các cuộc thi đấu. Koizumi và chàng diễn viên Nomura đùa rằng nếu Hirose xuất hiện ở đấy thì chắc cuộc đấu sẽ tạm dừng vì mọi người sẽ xôn xao khi gặp được diễn viên nổi tiếng mất. Nomura cũng chia sẽ rằng anh rất xúc động khi được đặt chân vào ngôi đền mà anh đã thấy trong manga.

Đạo diễn Koziumi thừa nhận rằng chỉ với 2 bộ phim, vỏn vẹn chỉ có 4 tiếng thì sẽ không thể truyền tải được hết nội dung của 27 tập manga. Vì thế nội dung bộ phim sẽ phải được thay đổi và chỉ chọn lọc ra những cảnh hay nhất trong nguyên tác mà thôi.

Các bạn muốn xem thêm ảnh về các diễn viên thì xem tại web Comic NatalieMantan Web.

Bộ phim đầu tiên, Chihayafuru: Kami no Ku (Chihayafuru: Khổ thơ phía trên), sẽ ra mắt vào tháng 3/2016 và bộ thứ 2, Chihayafuru: Shimo no Ku (Chihayafuru: Khổ thơ phía dưới), sẽ ra mắt vào tháng 4/2016. Tựa đề phim được đặt theo việc các bài thơ trong karuta có hai khổ thơ và đó là cơ sở để chơi karuta. (xem đây để hiểu đôi chút).

Nomura Shūhei (Taifū no Noruda, live-action Daily Lives of High School Boys, Hibi Rock: Puke Afro and the Pop Star) sẽ đóng vai nhân vật người bạn thời thơ ấu của Chihaya, Mashima Taichi (tấm hình dưới: nhân vật ở giữa bên phải).

Mackenyu (Kamen Rider Drive: Surprise Feature) sẽ vào vai Wataya Arata (ở giữa bên trái), cũng là một người bạn thời thơ ấu và chính nhân vật này đã dẫn dắt Chihaya và Taichi bước vào thế giới karuta. Mackenyu là con trai của một nam diễn viên nổi tiếng quốc tế, Sonny Chiba (The Street Fighter, Kill Bill).

Các diễn viên còn lại gồm có:

  • Kunimura Jun (Black Rain, Kill Bill, live-action Attack on Titan’s Kubal, The Wind Rises’ Hattori) trong vai thầy giáo của Chiba và cũng là người hướng dẫn, Harada (góc trên bên trái).

Câu lạc bộ Karuta trường trung học Mizusawa:

  • Morinaga Yūki (Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru) trong vai Komano Tsutomu (trên, thứ hai từ trái qua)
  • Kamishiraishi Mone trong vai Ōe Kanade (trên, thứ hai từ phải qua)
  • Yamato Yūma (Silver Spoon, Crows Explode) trong vai Nishida Yūsei (trên, ngoài cùng bên phải)
  • Matsuoka Mayu as the “karuta queen” Wakamiya Shinobu (dưới, ngoài cùng bên trái)
  • Matsuda Miyuki (Hot Road, ZOO) trong vai giáo viên cố vấn Miyauchi Taeko (dưới, hình thứ hai bên trái qua).

Câu lạc bộ Karuta học viện Hokuo:

  • Shimizu Hiroya (Slayer’s Chronicle) trong vai Sudō Akihito (dưới, thứ hai từ phải qua)
  • Sakaguchi Ryōtarō trong vai Kinashi Hiro (góc dưới cùng bên phải)

Manga kể về cô nữ sinh tên Chihaya có một niềm đam mê mãnh liệt với trò chơi thẻ bài karuta. Tác giả Suetsugu ra mắt manga trên tạp chí Be-Love vào tháng 12/2007 và đã được nhà xuất bản Kodansha xuất bản trên 12 triệu bản in của tất cả 27 tập manga. Kodansha cũng đã ra mắt manga 2 tập đầu tiên phiên bản song ngữ trong năm 2011-2012.

Bộ manga này đã giành được giải thưởng Manga Taisho năm 2009 và cũng giành được giải thưởng cho mục Shōjo Manga Hay Nhất của Giải thưởng Manga hằng năm lần thứ 35 của Kodansha vào năm 2011.

Bộ truyện cũng được chuyển thể thành anime dài 25 tập chiếu từ tháng 10/2011 tới 3/2012, và phần thứ hai cũng dài 25 tập phát sóng từ tháng 1 – 6/2013.

Nguồn: ANN.Đề tài:

Back To Top