Tại sự kiện cộng đồng ở Tokyo ngày 11/5, đạo diễn anime Oshii Mamoru (Ghost in the Shell, Patlabor The Moblie Police) đã chia sẽ suy nghĩ của mình về máy bay không người lái (drone), khi mà gần đây một người đàn ông tên Yamamoto Yasuo đã đậu một chiếc trên văn phòng của Thủ tướng Abe Shinzō. “Khi biết tới điều đó, tôi đã nghĩ tới việc đó là sẽ một cách thức khủng bố mới. Khi tôi đem lên màn ảnh, tôi đã nói ‘Liệu có thể mang bom trên đó không?’. Phim ảnh là giả tạo nên sẽ không sao nhưng giờ đây thực tế còn hơn thế nữa.”

Tại sự kiện đó, Oshii cũng ra mắt cuốn sách mới của mình, Tomodachi wa Iranai (tạm dịch: Tôi không cần bạn bè). Theo đó, Oshii dành nhiều thời gian sự kiện để chia sẽ cảm nghĩ của mình về tình bạn. Ông nói, “Khi còn ở trường trung học, tôi không bao giờ nghĩ về bạn bè. Tôi chưa bao giờ nghĩ về họ cả, và khi tôi được hỏi tại sao thì bởi vì tôi không có ai là bạn cả.”. “Từ việc ý kiến cho rằng có bạn bè là cần thiết, cái động cơ muốn lấy thứ gì đó từ họ luôn ám ảnh tôi. Ừ thì, tôi đoán 90% mọi người trên thế giới sẽ không đồng ý với tôi rồi.”

Như đã biết, Oshii không hiểu được sự thú vị của trang mạng xã hội. “Tôi không muốn đối thoại với người mà tôi không biết tí gì về họ và tôi gần như không gửi bất cứ một thư từ nào. Chắc chỉ có khoảng 5 người biết địa chỉ của tôi thôi….Cá nhân tôi không hiểu được sự khao khát được kết nối với nhau, nhưng tôi có thể tưởng tượng ra được. Có thể là vì họ đang lo lắng điều gì đó.”

Oshii nói rằng những suy nghĩ trên đã được thể hiện qua bộ phim mới nhất của ông, The Next Generation -Patlabor-, bộ phim sẽ được ra mắt trong tháng này.  Liên quan tới các robot cảnh sát hình người và những chiếc trực thăng với khả năng ngụy trang quang học, ông nói rằng, “Tôi có niềm đam mê rất lớn đối với khoa học và công nghệ. Kể cả trong lĩnh vực quân sự. Khoảng trống giữa các [công nghệ] với đời sống thường dân đang dần biến mất.”

Nguồn: ANN.Đề tài:

Back To Top