Vào thứ 5 tuần này, trang blog chính thức của đạo diễn anime Toshifumi Takizawa đã thông báo ông vừa mất vào ngày 22/6 vì bệnh ung thư thực quản, thọ 61 tuổi.

Blog cũng cho biết rằng cho đến trước ngày qua đời, ông vẫn sinh hoạt bình thường như lái xe hay dắt chó đi dạo.

Takizawa sinh ra ở tỉnh Nagano và tốt nghiệp trường đại học Tokyo Zokei. Sau khi tốt nghiệp, ông làm trong đội ngũ nhiếp ảnh của hãng Tokyo Animation Film. Sau đó ông tham gia Shinei Animation và chuyển sang vai trò đạo diễn. Sau khi gia nhập Sunrise, ông làm đạo diễn cho Dirty Pair và tổng giám đốc kĩ thuật cho Armored Trooper Votoms.

Sau này Takizawa hành nghề tự do như vẽ kịch bản phân cảnh, đạo diễn và nhà sản xuất. Năm 2004, ông chỉ đạo anime TV series Samurai 7 của hãng GONZO, được gợi cảm hứng từ bộ phim điện ảnh Seven Samurai của Akira Kurosawa.

Trong sự nghiệp của mình, ông còn đạo diễn các tác phẩm Big wars, Crusher Joe: The OVA’s, Các OVA Dirty Pair Flight 005 Conspiracy và Dirty Pair: From Lovely Angels with Love, Blue RemainsAura Battle Dunbine: The Tale of Neo Byston Well, và Aoki Ryūsei SPT Layzner. Ông còn vẽ kịch bản phân cảnh cho Mad Bull 34Mobile Suit Gundam ZZ, Zeta Gundam, Victory GundamG GundamNew GigantorInazuma ElevenJoJo’s Bizarre AdventureBlack Butler và nhiều tác phẩm khác.

Takizawa hiện đang làm giảng viên trường đại học Khoa học và Nghệ thuật Kurashiki từ tháng 4/2011.

Nguồn: animenewsnetwork
Back To Top