Cuộc sống của mọi người thường bị ảnh hưởng rất lớn bởi văn hoá đại chúng, trong đó bao gồm cả Điện Ảnh, Âm Nhạc, Trò chơi điện tử, Chương trình TV, và thậm chí là những trào lưu meme trên Internet. MyNavi Student, một trang web truyền thông của Nhật, mới đây đã thực hiện thăm dò ý kiến đọc giả về việc tác phẩm Anime, Trò chơi điện tử, Vocaloid, Âm nhạc hoặc Manga nào đã ảnh hưởng đến đời sống họ nhiều nhất.

Những tác phẩm có thể ảnh hưởng lớn đến bạn trong cả công việc và học tập?

Theo một nữ 25 tuổi giấu tên đang làm việc trong ngành ô tô, ảnh hưởng của Final Fantasy VII khiến cô cũng cảm thấy hứng thú với ngành Công nghiệp Game.

Trong khi đó, một nữ 26 tuổi trả lời rằng ảnh hưởng từ Hatsune Miku đã khiến cô ấy có cảm hứng để bắt đầu sáng tác nhạc.

  Một nữ 30 tuổi khác lại nói rằng cô ấy gia nhập Câu lạc bộ Bóng Rổ của trường bởi vì xem Slam Dunk.

—————————————————————————————————————————————–

Những tác phẩm đã cứu rỗi bạn?

Một nữ 30 tuổi tuyên bố One Piece đã cứu rỗi đời cô. Mỗi lần cô cảm thấy xuống tinh thần hay bất chợt nhớ lại những việc tồi tệ, cô chỉ cần nghĩ đến One Piece.

Trong khi đó, bài hát Agehachou của Porno Graffitti lại là lựa chọn yêu thích của một cô gái 26 tuổi khác, nó giúp cô lên tinh thần.

—————————————————————————————————————————————–

Những tác phẩm để lại cho bạn ấn tượng sâu sắc?

Một thanh niên 30 tuổi thừa nhận đã xem Laputa: Castle in the Sky của Studio Ghibli và phim này vẫn còn ấn tượng anh ta cho đến bây giờ.

—————————————————————————————————————————————–

…Và những tác phẩm để lại cho bạn ảnh hưởng “tiêu cực”?

Một công nhân 23 tuổi cho rằng Melancholy of Haruhi Suzumiya có ảnh hưởng “tiêu cực” vì đã biến thanh niên này thành Otaku. Tương tự, một giáo viên nữ 26 tuổi cũng nói rằng Genesis Evangelion “khiến” cô bị ảnh hưởng lối sống Otaku, tầng lớp đông đảo nhưng thường bị đáng giá thấp tại Nhật Bản.

Một phụ nữ 39 tuổi thì lại đổ thừa cho Final Fantasy XI khi chị này bị ghiền Game Online.

Vậy, còn bạn thì sao? Tác phẩm nào đã thay đổi cuộc sống bạn nhiều nhất, và tác động đó là tích cực hay “tiêu cực” ?

Nguồn: SGCafe, MyNavi StudentĐề tài:

Back To Top