Trang web Gangan Online của hãng Square Enix mới thông báo vào thứ Hai rằng manga Handa-kun của tác giả  Satsuki Yoshino sẽ được chuyển thể thành TV anime.

Handa-kun là spinoff của manga Barakamon của cùng tác giả. Yen Press đã mua bản quyền manga Handa-kun và hiện đang phát hành manga dưới dạng trực tuyến và ấn bản. Công ty tóm tắt sơ lược tập đầu của manga như sau:

Sei Handa, nghệ nhân thư pháp tuổi teen đẹp trai, được bạn bè trong lớp tôn sùng như một ngôi sao xa vời— chỉ tiếc, do sự tiêu cực cố hữu của bản thân mà Sei đã lầm tưởng bạn bè đang xa lánh ghét bỏ mình… Một tuổi trẻ hài hước tràn ngập những hiểu lầm và u uất sắp được hé mở trong tập đầu tiên của manga prequel của Barakamon!

Yen Press đã phát hành ấn bản của ba tập đầu tiên và bản trực tuyến của tập thứ tư. Yoshino bắt đầu đăng prequel manga lần đầu tiên trên tạp chí Monthly Shonen Gangan vào tháng 10 năm 2013, và Square Enix sẽ phát hành tập thứ năm tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng Hai.

Yoshino phát hành manga hài hước xoay quanh cuộc sống đời thường Barakamon (hình bên phải) trên tạp chí trực tuyến Gangan Online của Square Enix từ năm 2009, và Square Enix đã phát hành tập thứ 12 của manga vào hồi tháng Chín. Nhà sản xuất đã lên kế hoạch dự tính phát hành tập 13 của manga vào ngày 12 tháng Ba tới. Yen Press hiện cũng đang phát hành Barakamon, và tập chín của manga sẽ được phát hành vào tháng Hai. Nội dung manga xoay quanh nghệ nhân thư pháp Seishuu Handa sau khi chuyển đến một hòn đảo phía Tây biên giới Nhật Bản, và học cách sống một cuộc sống nông thôn bình dị mà trước đây anh chưa từng trải nghiệm.

Barakamon đã truyền cảm hứng cho một series TV anime dài 12 tập đã khởi chiếu vào tháng Bảy năm 2014. Crunchyroll và Funimation đều đã phát sóng series, và Funimation cũng mua bản quyền home video của series.

Nguồn.Đề tài:

Back To Top