Diễn viên Hokkaido vào vai Gian(Chaien) trong Doraemon từ năm 1979 đến 2005

Japan Press Network’s 47 News và Nikkan Sports đều thông báo vào hôm thứ Sáu rằng Kazuya Tatekabe, diễn viên lồng tiếng cho Gian(Chaien) trong series anime truyền hình Doraemon 1979, đã qua đời vào hôm thứ Năm. Ông hưởng thọ 80 tuổi. Các trang web liệt kê nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông là suy hô hấp cấp tính.

Tatekabe được sinh ra tại Hokkaido, ông tốt nghiệp trường Đại học Nihon College ngành Nhà hát nghệ thuật. Ông cũng là một thành viên của đoàn sân khấu kịch Izumiza.

Vai diễn nổi tiếng nhất của ông là nhân vật kẻ bắt nạt Gian (Chaien) trong series anime truyền hình thứ hai Doraemon phát sóng từ 1979-2005. Tatekabe vào vai diễn cho rất nhiều tập phim đặc biệt về Doraemon. Ngoài ra, ông có nhiều vai diễn khác nhau như Tonzura trong Yatterman, Warusa / Walther và Donzler trong Time Bokan, Varacin trong Casshan, Goriraimo trong Dokonjo Gaeru, Dotechi trong Hajime Ningen Gyatoruz, Chan trong Legend of Heroes Galactic, và Kamon trong Mister Ajikko. Gần đây,ông đã vào vai Roubaul trong Fairy Tail và Đại Tá Tonoda trong Ghost in the Shell: Stand Alone Complex: Solid State Society.

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/news/2015-06-19/doraemon-voice-actor-kazuya-tatekabe-passes-away/.89460Đề tài:

Back To Top