Phòng thu phụ của Asahi Production tại Miyagi – một trong những tỉnh khó khăn nhất bởi thảm họa sóng thần và động đất Tohoku năm 2011 – đã sản xuất anime ngắn Ima, Futari no Michi (Now, The Pair’s Paths). Mục đích của anime ngắn này là lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ xây dựng tái thiết lại quận và ngăn lại những kí ức đau buồn của các nạn nhân từ thảm họa năm 2011. Năm phút 20 giây, anime thể hiện cảnh quay từ Kesennuma và Zaō, Miyagi.

Nội dung tập trung vào một đôi học sinh 16 cấp ba tuổi đã trải qua thảm họa Tohoku và lớn lên trên hậu quả của nó. Cha của Agatsuma Jun là một bác sĩ, cô con gái thường lo lắng về tương lai. Cha của Kunpei Satō là một ngư dân, và đã quyết định cậu con trai sẽ kế tiếp sự nghiệp của mình. Cuộc sống của cả hai đột nhiên bị phá vỡ khi trận động đất sóng thần năm 2011 xảy ra nhấn chìm khu vục của họ. Cả hai đặt tương lai của mình vào sự hồi phục của quận Miyagi trước sự thức tỉnh của thảm họa kinh hoàng.

Ba người có sự kết nối với quận Miyagi đã được chọn để làm lồng tiếng cho các nhân vật trong anime này. Nữ diễn viên và là người dân ở Sendai – ngôi sao Yasumuro Nats sẽ tham gia lồng tiếng cùng với Shimazaki Nobunaga (Ace of Diamond, Free! – Iwatobi Swim Club, Silver SpoonKouichi Yamadera (Ghost in the Shell, Evangelion, Ranma ½) đều là người sinh sống ở Shiogama.

Thư viện Sendai Mediatheque sẽ tổ chức buổi ra mắt anime tại “Anime Gyōkai Seminar” (Anime Industry Seminar) tại phường Aoba của Sendai vào thứ 4. Nhà sáng lập CEO Yuji Nunokawa của Studio Pierrot sẽ có bài phát biểu tại sự kiện bắt đầu từ 3:00 p.m đến 4:30 p.m. Nunokawa đến từ Sakata, tỉnh Yamagata, một phần của chịu ảnh hưởng nặng nề từ thảm họa Tohoku 2011.

Anime sẽ được phát sóng trên truyền hình trên chương trình mới Onze của kênh BS11 vào ngày mùng 8 tháng 3 vào 6 giờ chiều. Dịch vụ video trực tuyến Niconico sẽ chiếu anime ngắn miễn phí tỏng vòng một tháng bắt đầu từ ngày 11 tháng 3, lần thứ tư tưởng niệm thảm họa Tohoku.

Studio anime Asahi Production tương tự ở Miyagi cũng đã từng sản xuất anime ngắn “Neko no Sumu Shima” (The Island Where Cats Live) về động đất trên TV, ra mắt vào năm 2012.

Zapuni, một dự án hợp tác giữa các nhà sản xuất hoạt hình Nhật Bản và các nhạc sĩ quốc tế nổi tiếng, cũng đã phát hành anime ngắn vào năm 2013 để gây quỹ cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2011.

 

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/news/2015-02-21/miyagi-studio-makes-anime-short-to-remember-tohoku-quake/.85248

 
Back To Top