Trước đó trong tuần này, đạo diễn lừng danh Miyazaki Hayao đã có cuộc phỏng vấn với “Day Catch!” của TBS Radio, được tổ chức bởi Arakawa Kyoukei. Cuộc trò chuyện đã dần chuyển đến vụ sát hại bằng súng vào tòa báo Charlie Hebdo xảy ra vào mùng 7 tháng 1, với kết quả là 12 người chết và 11 người bị thương, cùng với 5 trường hợp tử vong khác ở các vụ án liên quan sau đó.

Miyazaki nói, “Tôi nghĩ rằng đó là một sai lầm khi châm biếm hình tượng đáng tôn trọng bởi một nền văn hóa khác. Bạn không nên làm điều đó.” Ông đã tiếp tục bình luận của mình, “Thay vì làm những điều như vậy, bạn có thể vẽ vui các nhà chính trị của chính đất nước mình thì hơn”.

Mặc dù ý kiến đó có thể gây chia rẽ, nhưng ông chắc chắn rằng không chỉ mình mình nghĩ vậy. Một cuộc thăm dò bởi Le Journal du Dimanche vào tháng trước đã cho thấy 42% người Pháp cho rằng Charlie Hebdo không nên công khia những hình ảnh hoạt hình về Muhammad nếu những người truy tìm nó đang tấn công.

 

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/interest/2015-02-17/miyazaki-shares-his-thoughts-on-the-charlie-hebdo-attacks-says-drawing-muhammad-was-a-mistake/.85109
Back To Top