Mặc dù không sai khi gọi khu phố Akihabara là kinh đô Anime của Nhật Bản, nhưng có vẻ như thế hơi đơn giản để nói về Akihabara. Akihabara không chỉ là nơi tay bạn có thể chạm đến các sản phẩm anime mới nhất một cách sớm nhất, còn phải kể đến Games, CDs ca nhạc của các idol, truyện tranh in, nhất là toàn bộ mảng video và âm thanh điện tử.

Nói cách khác, Akihabara không phải chỉ có anime, mà cũng là nơi gặp nhau của nhiều phương tiện truyền thông. Một người dùng Twitter đã cho chúng ta thấy điều đó bằng một bức ảnh chụp các Otaku đang quay phim một đoạn video trong đó có người thật ăn mặc như các nhân vật anime để quảng bá cho bộ phim mới tại đây.

Thế giới bên ngoài Akihabara có lẽ vẫn còn phải chờ thêm chút thời gian nữa mới trước khi được xem movie mới của Love Live!, nhưng buổi công chiếu đầu tiên ra mắt tại Nhật đã được hưởng ứng nồng nhiệt vào cuối tuần qua. Người dùng twitter có tên Awatsuki (tác giả chụp bức ảnh) cũng rất có hứng thú với movie này. Trên trang tweet của anh ta bạn sẽ thấy ảnh bìa và avatar Honoka Kosaka – idol được công chúng biết đến nhiều nhất trong số các cô gái của Love Live!

Tuy nhiên, anh ta vẫn bị sửng sốt khi thấy cảnh tượng thể hiện sự hâm mộ cuồng nhiệt này của các “đồng chí” của mình – các Love Livers (tên fans Love Live tự gọi chính mình). Băng qua con đường trước ga Akihabara là toà nhà UDX Akihabara, nơi đặt một màn hình lớn – hình ảnh quen thuộc của đời sống thành thị Nhật Bản, chính là địa điểm bức ảnh được chụp.

Để chào mừng sự ra mắt của movie Love Live!, tại màn hình toà nhà UDX này đã chiếu một đoạn video mang theo một thông điệp đặc biệt từ dàn diễn viên lồng tiếng, 9 người trong trang phục giống như 9 idol mà họ thủ vai. Cùng với video này cũng có một đoạn preview trước của bộ phim.

Hầu hết ngành công nghiệp anime hiện đại ngày nay được xây dựng theo cách dựa trên một hiện tượng đã được chứng mình nhiều lần đó là một khi đã yêu thích một bộ nào đó, các fans cuồng nhất trong số các fans cuồng của bộ đó chắc chắn sẽ hốt hết mọi sản phẩm có liên quan, từ đồ chơi trưng bày cho đến các video hay băng đĩa. Love Live! không phải là một bộ ngoại lệ, nó đã khiến các Otaku phải dừng bước đúng trước màn hình này, và đã buộc họ phải giơ điện thoại hay máy quay phim lên để ghi lại những video này.

Những người được, hay bị chụp ảnh, bất cứ ai trong số họ cũng có thể quay lại phía sau, tuy nhiên, có lẽ họ đã biết trước rằng camera của Awatsuki đang chĩa về phía mình.

“Mọi Otaku ở đây đều chăm chú quay video và tôi thích điều đó LOL”, tweet trên twitter của Awatsuki, và chắc hẳn phải có một nguyên nhân buồn cười nào đó về tư thế quay phim “chào cờ” này của tất cả bọn họ. Tất nhiên, với tính kết hợp của camera ngày nay, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu anh ta chụp tấm hình này bằng tay phải trong khi cóp py video Love Live! cho riêng mình bằng tay trái.

Nguồn: Rocket News 24Đề tài:

Back To Top