Nhờ một sinh viên tìm kiếm được ổ USB của hắn chứa đầy những “hình ảnh khiêu dâm được vẽ theo phong cách Nhật Bản gọi là anime” cùng với những hình ảnh “những bé gái từ 5 đến 13 tuổi”, một cựu kỹ thuật viên phòng thí nghiệm máy tính của trường Cao đẳng Nghệ Thuật và Thiết kế Nova Scotia (NSCAD) tên Roy Franklyn Newcombe, 70 tuổi, đã bị kết án 90 ngày giam sau khi bị buộc tội khiêu dâm trẻ em.

Theo như điều tra, có đến 20 hình ảnh trong ổ USB có nội dung là anime (hoặc cụ thể hơn thì là hentai), tuy nhiên, chỉ một số ít là hình ảnh các bé gái thực. Song đó cũng đủ để Newcombe bị sa thải và bắt giữ.

Theo luật sư của Newcombe, ông ấy “tình cờ gặp phải những hình ảnh phạm pháp khi tìm những hình ảnh khiêu dâm người lớn trên mạng”. Newcombe xin lỗi mọi người, cả vợ, gia đình và pháp luật.

Ông cũng nhận được lời tư vấn về sức khỏe tâm lý, hai năm thử thách, và bị cấm sử dụng internet. Ông cũng bị ngăn cấm tiếp cận những đứa trẻ dưới 16 tuổi, điều khiến cho cuộc sống của ông trở nên khó khăn vì ông và vợ là cha mẹ đang chăm sóc cho trẻ vị thành nên. Đứa trẻ sẽ phải sống xa ông ấy vì lí do này, Ouch!
Ở Nhật Bản, đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi rằng nên hình ảnh minh họa khiêu dâm trẻ em hay trẻ vị thành nên có được coi là khiêu dâm trẻ em hay không. Chủ đề được tranh luận ở nhiều nơi trên thế giới khi nhiều người xem những hình minh họa 2D hay kể cả đồ họa 3D về trẻ em chỉ là những tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên những người khác lại lập luận rằng điều này vẫn có thể dẫn đến sự khiêu dâm và ảnh hưởng đến những ai quan tâm đến vấn đề này.

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/05/man-canada-imprisoned-child-pornography-japanese-anime/
Back To Top