Nhờ vào một cậu sinh viên đã tìm thấy trong chiếc USB của thầy giáo mình chứa đầy những hình ảnh đồi trụy theo phong cách anime Nhật Bản cùng với một vài hình ảnh các bé gái từ 5 tới 13 tuổi, cựu kỹ thuật viên máy tính của trường Đại học Nghệ thật và Thiết kế Mova Scotia (NSCAD) tên Roy Franklyn Newcombe, 70 tuổi, đã phải chịu 90 ngày trong tù sau khi thú nhận tội của mình.

Theo tìm hiểu, trong chiếc USB có khoảng 20 tấm hình đồi trụy là của anime, chỉ có một vài tấm là các bé gái ngoài đời. Tuy nhiên chỉ vậy thôi là đủ để Newcombe bị đuổi việc và bị bắt rồi.

Theo luật sư của Newcombe cho biết, “ông ta đã có những tấm hình này khi đang lên mạng tìm các ảnh đồi trụy của người lớn”. Newcombe nói lời xin lỗi tới mọi người, gồm cả vợ ông, gia đình mình, và thẩm phán.

Ông ta sẽ nhận một tư vấn sức khỏe tâm lý, 2 năm án treo và bị cấm sử dụng internet. Ông cũng bị cấm không được có bất kỳ tiếp xúc nào với trẻ em nào dưới 16 tuổi, điều này làm cuộc sống của ông thêm khó khăn vì ông và bà vợ mình đang có một đứa con nuôi. Đứa trẻ sẽ phải sống xa gia đình mình vì điều này.

Ở Nhật Bản, vẫn luôn có những tranh luận gay gắt về chủ đề không được có những hình ảnh đồi trụy về trẻ em hay không. Chủ đề này cũng được thảo luận ở nhiều nơi trên thế giới xem xét việc nên hay không nên có những hình ảnh có liên quan đến trẻ nhỏ trên hình ảnh 2D hay 3D, và các loại hình nghệ thuật khác………


Nguồn: Sgcafe.com.
Back To Top