Để kỷ niệm 40 năm của World Masterpiece Theater, Nippon Animation sẽ đem lại cho người hâm mộ một điều hết sức đặc biệt đó là những bản phác thảo chưa từng được công bố trước đó, thực hiện không phải bởi ai khác mà chính là là đạo diễn phim hoạt hình đoạt giải Oscar đồng người sáng lập Studio Ghibli, Hayao Miyazaki.

130 bản phác thảo của World Masterpiece Theater, trong đó có một bản ở trên từ Anne of Green Gables, sẽ là một trong những 130 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong Tobu Department Store tầng 8 ờ Ikebukuro nhân sự kiện triển lãm kỷ niệm lần thứ 40. Những tác phẩm trưng bày ấy cũng bao gồm những bản phác thảo trong Rascal The Racoon và Nero trong The Dog of Flanders.

Cuộc triển lãm sẽ trưng bày các hình minh họa, bản phác thảo nhân vật, những bản mà chưa từng được trưng bày trước công chúng từ một loạt các bộ phim sau đây: The Adventure of Tom Sawyer, Swiss Family Robinson, và Daddy Long-Legs. Ngoài ra còn trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của một số nhân vật huyền thoại trong ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản như: Takamura Mukuo và Seiji Endou.

3000 Leagues in Search of Mother của Takamura Mukuo

Hình ảnh trong Anne of Green Gables

Rascal the Raccoon của Seiji Endou

Bản phác thảo sơ lược trong The Adventures of Tom Sawyer

Trước khi sáng lập Studio Ghibli với Isao Takahata, Hayao Miyazaki (và Takahata) đều làm việc cho World Masterpiece Theater và cho ra đời những tác phẩm như Rascal Raccoon, Anne of Green Gables, và The Dog of Flanders.

Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 30/7 cho đến 18 tháng 8, 2015.

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/07/hayao-miyazakis-never-seen-world-masterpiece-theater-sketches-displayed/Đề tài:

Back To Top