Âm nhạc là một trong những thể loại phổ biến nhất trong danh mục các thể loại anime, với manga cũng vậy. Những manga về âm nhạc luôn có một lượng người hâm mộ nhất định, đồng thời chúng cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.

Một trang web dành cho giới nữ tại Nhật Bản, MyNavi Woman, gần đây đã làm một cuộc khảo sát về các manga mang thể loại âm nhạc có nội dung liên quan đến các nhóm nhạc, dẫu đây không phải nội dung nổi bật nếu nhắc đến thể loại manga thần tượng. Các manga loại này thường đi sâu vào không chỉ ca sĩ mà còn xoay quanh các nhạc cụ nữa.

Trang web đã thu thập khá nhiều bình chọn từ những phụ nữ đã có việc làm, và dưới đây là kết quả họ bình chọn:

10,9,8 hòa) Fool on the Rock của Chihiro Tamaki

10,9,8 hòa) Joker của Akiko Nomura

10,9,8 hòa) 3 -THREE- của Fuyumi Soryo

7) Solanin của Inio Asano

6) Kanojo wa Uso wo Aishisugiteru của Kotomi Aoki

kanojo-wa-uso-wo-aishisugiteru-3587681

5) Beck của Harold Sakuishi

beck07jap_large

4) Detroit Metal City của Kiminori Wakasugi

91228-35758_detroit_metal_city_07_122_128lo_super

3) Sensual Phrase của Mayu Shinjo

Sensual_Phrase,_Volume_1

2) K-On! của Kakifly

ch_15859_0

1) Nana của Ai Yazawa

NANA.(Series).600.531714

Những manga này đã truyền cảm hứng cho không ít buổi kịch live-action tại Nhật, thậm chí cả phim truyền hình và tất nhiên có cả anime. Đặc biệt , cả live-action lẫn anime chuyển thể từ  manga Nana tại vị trí #1 đều nhận được những phản hồi khá tốt. Kết quả của cuộc bình chọn lần này cũng không có gì đáng ngạc nhiên, bởi lẽ Nana đã và vẫn đang được ưa thích, không chỉ bởi các độc giả Nhật Bản mà còn bởi độc giả trên khắp thế giới.

K-On! ở vị trí thứ hai là ứng cử viên nặng ký, đồng thời là manga duy nhất có thể thách thức Nana về độ nổi tiếng.  Manga của tác giả Kikaifly đã được chuyển thể thành anime, và nó cũng đã truyền cảm hứng cho không ít công dân Nhật Bản theo đuổi ngành âm nhạc.

Ngoài hai manga được nhắc tới ở trên, vẫn còn những manga đáng chú ý khác được đề cập trong top 10, ví dụ như Beck và Detroit Metal City. Khi đọc hai manga này, dẫu không thể nghe được bất cứ giai điệu nào từ trang giấy, người đọc vẫn có thể cảm nhận được sự rạo rực và hấp dẫn của âm nhạc.Đề tài:

Back To Top