Anime sẽ không bao giờ hoàn thiện nếu như không có các bản nhạc OP vô cùng quan trọng chạy trong mỗi episode. Những bản OP tuyệt vời sẽ là cầu nối hoàn hảo của hoạt họa đỉnh cao và thời gian chính xác với giai điệu trong ca khúc chủ đề OP.
Trong bảng bình chọn được mở trên website mới animeanime.jp, 765 người đã được hỏi rằng đâu là ca khúc mở đầu mà họ nghĩ là tuyệt vời nhất. Top 10 (hoặc 11) ca khúc dưới đây đã được hé lộ, và đó là:

10/11 (đồng hạng): Golden Time Lover của Sukima Switch (Full Metal Alchemist: Brotherhood) AND X-encounter của Maon Kurosaki (Tokyo Ravens)
9: Lupin the Third “80” của Yuji Ohno (Lupin the Third: Part 2)
8: Goya no Machiawase của Hello Sleepwalkers (Noragami)
7: *~Asterisk của Orange Range (BLEACH)
6: Gekidou của UVERworld (D.Gray-man)
5: Kyouran Hey Kids!! Của The Oral Cigarettes (Noragami Aragoto)
4: Tank! của The Seatbelts (Cowboy Bebop)

3: abnormalize của Ling Tosite Sigure (Psycho-Pass)

2: Guren no Yumiya by Linked Horizon (Attack on Titan)

1: This Game by Konomi Suzuki (No Game, No Life)

 

Danh sách này là sự kết hợp đáng chú ý giữa những bản nhạc kinh điển như Cowboy Bebop và Lupin the Third, cùng với hàng loạt bài hát mới như Noragami Aragoto và No Game, No Life, giữ những vị trí dẫn đầu. Các bài OP này được nhiều người ghi nhận là những bài hát tuyệt vời nhất hiện tại, nó thậm chí còn đánh bại một vài tên tuổi lớn, bao gồm cả bài rất được fan hâm mộ yêu thích, Guren no Yumiya.

Cũng có rất nhiều cái tên bị ‘hắt hủi’ trong Top 10,  đáng chú ý nhất bài hát Neon Genesis Evangelion OP, Thesis Cruel Angel, bài hát OP Digimon Adventure của, OP của A Certain Scientific Railgun, Only My Railgun.

 

Nguồn
Dịch: HagitachiĐề tài:

Back To Top