Các thể loại anime vô cùng đa dạng từ mecha như Gundam đến hài hước lãng mạn như Ore Monogatari! và cả harem như IS: Infinite Stratos. Một cuộc thăm dò vừa được thực hiện với sự tham gia của 125 otaku (44 nam và 81 nữ) tại Nhật Bản đã được hỏi về thể loại anime họ yêu thích nhất.

 

Các otaku nằm trong độ tuổi khoảng từ mười mấy đến hơn 50. Việc khảo sát do Suzuki Kozue, một biên tập viên của tờ Woman Insight, thực hiện và đây là kết quả:

13/12) Others (các thể loại khác)

13/ 12) Yuri

11) Yaoi

10) Moe

9) Sports (thể thao)

8) History (lịch sử)

7) Romance (lãng mạn)

6) School Life (trường học)

5) Comedy (hài)

4) Slice of Life (cuộc sống thường nhật)

3) Mecha (khoa học viễn tưởng về robot, máy móc do con người điều khiển)

mecha

2) Fantasy (giả tưởng)

1) Science Fiction (khoa học viễn tưởng)


Dù trong bảng xếp hạng, số lượng nữ giới nhiều gấp đôi nam giới, thể loại science fiction lại ngoài dự kiến đứng đầu, cao hơn cả fantasy và mecha. Trong khi fantasy có vẻ được lòng cả hai giới, sciFi và mecha thường được nam ưa chuộng hơn nữ, điều này khiến kết quả càng thêm thú vị. Nhiều thể loại ruột của phái nữ như yaoi và romance lại không lọt vào top 5.

 

Bên cạnh đó, bảng bình chọn còn yêu cầu các otaku giới thiệu anime cho non-otaku (những người không phải otaku), kể cả anime TV và điện ảnh. Sau đây là các bộ được tiến cử:

 

The Girl Who Leaped Through Time

Cowboy Bebop

Summer Wars

Tamako Love Story

Toradora!

AnoHana

Những bộ trên đều là những lựa chọn khá tốt từ những người tham gia, hẳn những người hoàn toàn không hoặc không hay xem anime đều có thể thưởng thức.

 

Nguồn: ANNĐề tài:

Back To Top