Các tác giả của HENNEKO, Date A Live, My Teen Romantic Comedy SNAFU cùng tham gia vào 1 dự án mới.


Trang chủ chính thức của anime Qualidea Code vừa công bố dàn diễn viên cho phân khu Tokyo trong phim. Bao gồm:

Sōma Saitō trong vai Ichiya Suzaku, chỉ huy của phân khu Tokyo. Một nhân vật mạnh mẽ, đầy lòng tự cao, chán ghét những kẻ vô dụng với 1 ước mong thầm kín là trở thành 1 anh hùng. Rất ghét Kasumi. Sức mạnh của anh là điều khiển trọng lực thông qua việc sử dụng 1 găng tay kim loại.

Yui Ishikawa trong vai Canaria Utara, phó chỉ huy. Danh hiệu tự phong của cô là “Kẻ mang lại phiền phức cho Suzaku”. Thể chất yếu ớt nhưng luôn nỗ lực hết mình trong tất cả công việc. Khẩu hiệu của cô là “Khi bạn gặp trở ngại, hãy cười lên.” Cô kích hoạt sức mạnh của mình bằng giọng hát.
(Note: thông tin tiếng Anh trên website của Canaria ghi cô là phó chỉ huy của Kanagawa, nhưng phần giải thích tiếng Nhật và bên dưới đoạn promotional video đều ghi là Tokyo.)< Đây là đoạn promotional video trên.

Qualidea Code là 1 phần trong dự án sản phẩm truyền thông do 5 hãng phát hành cùng hợp tác, gồm: Hãng in Dash X Bunko thuộc tập đoàn Shueisha, hãng in Fujimi Fantasia Bunko thuộc Kadokawa, hãng in MF Bunko J thuộc Kadokawa, hãng in Gagaga Bunko thuộc Shogakukan, và tạp chí Jump SQ của Shueisha.

Nói đơn giản hơn chút thì — tổ hợp tác giả bao gồm Sou Sagara (HENNEKO/The “Hentai” Prince and the Stony Cat.), Koushi Tachibana (Date A Live), và Wataru Watari (My Teen Romantic Comedy SNAFU) — sẽ đảm nhận phần thiết kế những concept gốc cho cả dự án bên cạnh Marvelous. 3 tác giả này cũng đồng thời viết phần kịch bản cho anime.

Kenichi Kawamura (Rozen Maiden, SoniAni: Super Sonico the Animation) là đạo diễn và hiện đang chỉ đạo công việc ở studio A-1 Pictures. Matsuryu (Queen’s Blade 2: The Evil Eye, Shōjo-tachi wa Kōya o Mezasu) là người đã vẽ phát thảo nhân vật, và Hisayuki Tabata (Fate/stay night: Unlimited Blade Works,Yuyushiki) hiện đang chỉnh sửa những phát thảo đó để có thể áp dụng cho phần dựng phim. Taku Iwasaki (Gurren Lagann, Noragami, Soul Eater) sẽ đảm trách phần soạn nhạc.

Trang chủ cũng công bố hình ảnh đồ họa của sản phẩm.

Phần giới thiệu chính thức của trang chủ (bằng tiếng Anh):

In order to protect the country from the [UNKNOWN] emerging from Tokyo Bay Gate, the boys and girls wage battles in the defense cities of Tokyo, Kanagawa and Chiba.

(dịch: Để bảo vệ thành phố khỏi những [UNKNOWN] (tên riêng – thực thể bí ẩn) đang kết tinh từ Cánh Cổng ở Vịnh Tokyo, những chàng trai và cô gái lao vào chiến đấu trong trận chiến bảo vệ thành phố Tokyo, Kanagawa and Chiba)

Bộ anime lấy bối cảnh 1 thế giới nơi con người đang liên tục chiến đấu chống lại 1 kẻ thù UNKNOWN . Chúng đã bắt đầu cuộc xâm lượt từ nhiều thập kỷ trước. Những đứa trẻ loài người được đưa vào trạng thái ngủ đông để tránh khỏi cuộc xâm lược. Khi tỉnh dậy, những đứa trẻ này phát hiện bản thân có những năng lực siêu phàm. Chúng bắt đầu lập ra những tuyến phòng thủ ở các khu vực Tokyo, Kanagawa, và Chiba để bảo vệ cả đất nước khỏi kẻ thù vẫn tiếp tục xuất hiện từ 1 cánh cổng ở vịnh Tokyo.

Trong dự án kết hợp, Sou Sagara chịu trách nhiệm phần cốt truyện của Tokyo, Koushi Tachibana chịu trách nhiệm phần cốt truyện của Kanagawa , còn Wataru Watari là Chiba.

Các diễn viên và nhân vật còn lại trong dự án bao gồm:


Aoi Yuki trong vai Maihime Tenkawa, chỉ huy khu vực Kanagawa. Biệt danh: Hime (Công chúa). Vị công chúa “hùng mạnh nhất”, người đã thống trị Kanagawa trong suốt 1 thời gian dài. Là 1 người có lý tưởng, lối suy nghĩ chỉ tập trung vào 1 hướng, cùng với tính cách không nhạy bén cho lắm nhưng lại khiến cô trở nên nổi bật. Tự hào với sức mạnh thể chất khủng khiếp của mình, cô sử dụng 1 khẩu súng cũng bự tổ bố để quét sạch mọi kẻ thù đều trong chỉ 1 chiêu.


Ayaka Fukuhara vai Hotaru Rindo, the phó chỉ huy Kanagawa City. Điềm tĩnh và luôn làm việc có kế hoạch, Hime là người duy nhất cô chịu đối xử tốt. Với mắt quan sát phi thường của mình cô có thể dễ dàng phán đoán hành động đối phương. 1 điểm mạnh khác của cô là khả năng trông chừng Hime. Cô dùng 1 thanh katana, với năng lực tạo ra 1 liên kết bằng viêc sử dụng đôi mắt.


Asuha Chigusa (chưa có tên diễn viên) – chỉ huy Chiba City – em gái của Kasumi, nổi bật với tính cách thờ ơ, dù đôi khi cô cũng đột ngột trở thành người châm ngòi cho các cuộc vui. Cô mang 2 khẩu súng và sức mạnh điểu khiển chuyển động của vật thể.


Kasumi Chigusa (chưa có tên diễn viên), phó chỉ huy Chiba City, người luôn rất thực tế, hay hoài nghi, thường đem thất bại của bản thân ra tự hào và chỉ cho thấy sự quan tâm duy nhất với em gái Asuha của mình. Với cây súng bắn tỉa làm vũ khí, sức mạnh của anh là khả năng dùng sóng vang của âm thanh để xác định vị trí đối tượng.

Jump SQ. sẽ phát hành 1 manga thuộc dự án trong năm 2016. Trước đó, 3 tiểu thuyết đã được phát hành.
– Các tác giả Sagara và Watari cùng họa sĩ minh họa Saboten đã cho ra mắt light-novel “
Kuzu to Kinka no Qualidea (Qualidea of Scum And A Gold Coin)” vào tháng Giêng vừa rồi.
– 1 light novel do tác giả Tachibana và họa sĩ minh họa
Kiyotaka Haimura cũng đã ra mắt trước đó vào tháng Bảy: Itsuka Sekai wo Sukuu Tameni –Qualidea Code (In Order to Save the World One Day –Qualidea Code-).
– Còn tác giả Sagara và họa sĩ minh họa
Kantoku đã phát hành Sonna Sekai wa Kowashite Shimae –Qualidea Code (Completely Break That World –Qualidea Code-) 1 light novel khác vào tháng Mười.
Volume thứ 2 của
Itsuka Sekai wo Sukuu Tameni –Qualidea Code đã được giao đến độc giả vào 20/1.

Thêm vào đó, Watari sẽ viết “Chiba Volume” cho hãng in Gagaga Bunko.

Dự án sẽ còn có 1 chương trình sân khấu ở sự kiện Anime Japan 2016 (vào tháng 3).

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/news/2016-02-04/qualidea-code-tv-anime-casts-soma-saito-yui-ishikawa/.98299Đề tài:

Back To Top