Gió xuân mang đến season mới và anime mới. Với khá nhiều anime mới ra mắt trong tuần trước, Sony đã công bố bảng xếp hạng Tornado lần thứ nhất cho mùa này, dựa trên kết quả số lượt thâu hình thông qua ứng dụng hoặc thiết bị của Sony Torne trên các hệ máy PC, PS Vita, PS3 và PS4.

Torne là thiết bị dùng để ghi lại chương trình TV thông qua PC, PS Vita, PS3 và PS4; Sony sẽ lấy kết quả dựa trên anime nào được thâu lại nhiều nhất trên thiết bị này của họ. Đây được coi là một giải pháp tốt để đánh giá anime vào giai đoạn đầu mùa. Nhưng cũng cần lưu ý rằng thâu hình thông qua Torne chỉ là một trong rất nhiều cách thức xem anime ở Nhật, ngoài cách này ra, người ta còn có thể xem online trên Niconico, thâu hình bằng VCR hay xem trực tiếp bằng TV vào đúng giờ phát sóng. Và đây là bảng xếp hạng:

20) Nisekoi

19) Show By Rock

18) Oremonogatary (My Love Story)

17) Triage X

16) Wish Upon the Pleiades

15) Knights of Sidonia: Battle for Planet Nine

14) My Teen Romantic Comedy SNAFU .Too

13) The Disappearace of Nagato Yuki-chan

12) Plastic Memories

11) Sound Ephonium

10) Gunslinger Stratos

9) Re-Kan

8) Is It Wrong to Pick-up Girls in a Dungeon?

7)Blood Blockade Battlefront

6) Seraph of The End

5)Food Wars: Shokugeki no Souma

4) Fate/Stay Night: Unlimited Blade Works part 2

3)Punch Line

2) Ghost in the Shell ARISE ALTERNATIVE ARCHITECTURE

1) The Heroic Legend of Arslan

Arslan Senki, một trong những anime được đồn thổi nhiều nhất tháng 4 này, không có gì bất ngờ khi đứng đầu bảng xếp hạng bởi hoạ sĩ chính bộ này là Hiromu Arakawa – tác giả đình đám của Fullmetal AlchemistSilver Spoon.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng Sony Tornado cũng gây ra một số tranh cãi cũng như phản ứng trái chiều từ phía fans của Nisekoi, My Teen Romantic Comedy SNAFU .Too, The Disappearance of Nagato Yuki-chan khi những bộ này không được xếp vào top 10 mà thay vào đó là Re-Kan!Punch Line!. Punch Line! thậm chí gây ra một cú shock lớn khi chiễm chệ ở vị trí thứ 3, vượt mặt Fate/Stay Night (4), Food Wars: Shokugeki no Souma (5), đá văng “tình yêu mới” của mùa là Is It Wrong to Pick-up Girls in a Dungeon? (chỉ xếp vị trí thứ 8), bất chấp sự phô trương về dàn nữ thần trong thời gian gần đây. Nhưng cũng có khả năng một số người xem đang theo dõi những bộ này trực tiếp bằng TV thay vì thâu lại thông qua Torne.

Nguồn: SGCafeMyNavi NewsĐề tài:

Back To Top