Năm 2015 vừa qua là một năm tuyệt vời của giới cosplay. Cospa, nhà sản xuất trang phục cosplay nổi tiếng nhất Nhật Bản, trong năm qua đã bán và cho thuê hàng sa số bộ trang phục. Thay vì mở một bản thăm dò để người hâm mộ bầu chọn như bình thường, Cospa đã lấy những số liệu kinh doanh năm vừa rồi làm cơ sở để tung ra bảng xếp hạng những trang phục được sử dụng phổ biến nhất. Bảng xếp hạng này được sắp xếp theo tên series chứ không sắp xếp theo trang phục. Dưới đây là kết quả:

10) Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend

q1

9) Fate/ Stay Night

q2

8) School Live!

q3

7) Hatsune Miku

q4

6) Kantai Collection

q5

5) Sound! Euphonium

q6

4) Kiniro Mosaic

q7

3) Is the Order a Rabbit?

q8

2) Attack on Titan

q9

1) Love Live!

q10

Tính thêm chiến thắng của năm ngoái, vậy là Love Live! đã liên tiếp hai năm giành ngai vàng của bảng xếp hạng Cospa. Vị trí thứ hai của năm nay thuộc về series Attack on Titan, vốn là quán quân bảng xếp hạng năm 2013. Vị trí á quân năm 2014, Kantai Collection, sang đến 2015 đã tuột khỏi ngôi vị và dừng lại ở vị trí thứ 6.

Các anime moe khác như Is the Order a Rabbit?? và Kiniro Mosaic cũng có vẻ khá được các cosplayer ưa thích, minh chứng là việc những series này cũng lọt vào top 5 cùng với một anime khác về âm nhạc cực moe của Kyoto Animation: Sound! Euphonium.

Nguồn.Đề tài: ,

Back To Top