Yuri, còn gọi là Girls’ Love, đã trở nên vô cùng phổ biến trong những năm gần đây, cùng với đó những anime chuyển thể cũng như series anime, phổ biến hơn bao giờ hết. Website về văn hóa trẻ Nhật Bản, Akiba Souken, đã hỏi tổng cộng 4884 người rằng bộ anime yuri nào họ thích nhất, và dù cho nhiều bộ không được cho là một “yuri thực sự”, giống như Kuroko no Bakuse không được cho là “yaoi thực sự”, thì dưới đây là kết quả mà họ thu đươc:

20/19 (cùng hạng) – Riddle Story of Devil and DokiDoki PreCure

18 – Battle Athletes

17 – MADLAX

16 – Mikagura School Suite

15 – Revolutionary Girl Utena

14 – Noir

13 – Aria The Scarlet Ammo AA

12 – El Cazador de la Bruja

11 – Inugami-san to Nekoyama-san

10 – Simoun

 

9 – VALKYRIE DRIVE -MERMAID-

 

8 – Yuri Kuma Arashi

 

7 – Kannazuki no Miko

 

6 – Aoi Hana

 

5 – Strawberry Panic

 

4 – Maria-sama ga Miteru

 

3 – Pandora in the Crimson Shell: Ghost Urn

2 – Sakura Trick

 

1 – YuruYuri

maxresdefault (1)

Trong khi nhiều người coi YuruYuri như không phải là một “series yuri thực sự”, nhưng rất nhiều người dường như không đồng ý với họ, gồm cả chúng tôi, và như cuộc thăm dò cho thấy, xếp theo thể loại, YuruYuri thậm chí giữ ngôi đầu,  vượt qua cả ứng cử viên nặng kí “True Yuri”  như Sakura trick và Strawberry Panic. Có vẻ như việc hôn thoải mái trong season 1 là quá đủ để lên ngôi.

Và nói về việc hôn thoải mái này, Sakura Trick đứng thứ hai, tình bạn của nữ với nhau dễ-thương-dữ-dội (Okay, nếu hỏi tôi, tôi sẽ nói là nó còn hơơơơơn và tình bạn nữa), trong khi đó những anime đang tiến hành, những cặp đôi cứng nhắc như Pandora trong Crimson Shell: ghost Urn, hiện đang được phát sóng tại Nhật Bản, đã chiếm được trái tim người hâm mộ đủ để làm phiền lòng các yuri anime kinh điển, vị trí thứ 3 thuộc về Maria-sama ga Miteru và Strawberry Panic.

Một vài anime bị rơi ra khỏi bảng xếp hạng, Revolution Girl Utena không nằm trong Top 10, trong khi yuri anime yêu thích của cá nhân tôi, Sasameki Koto, thậm chí còn không có trong danh sách.

Vậy, yuri yêu thích của bạn là gì? Và nhớ là Red Alert 2: Revenge của Yuri không được tính nhé.

 Dịch: Hagitachi
NguồnĐề tài: ,

Back To Top