Trang web chính thức của anime TV Haikyu!! đã bắt đầu cho chiếu một video quảng cáo, Gekijō-ban Haikyu!! Owari to Hajimari (Haikyu!! the Movie: Ending and Beginning), vào ngày thứ 3. Video thể hiện bài hát chủ đề “Imagination” của anime TV được thể hiện bởi SPYAIR, và cũng cho hay rằng bộ phim sẽ có nhiều tình tiết câu chuyện mới.

Bộ phim sẽ bắt đầu ra mắt vào mùng 3 tháng 7. Bộ phim thứ hai, Gekijō-ban Haikyu!! Shōsha to Haisha (Haikyu!! the Movie: Winners and Losers), sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 9. Hình ảnh cho bộ phim đầu tiên này đã được tiết lộ vào cuối tuần trước trong sự kiện AnimeJapan 2015.

Anime của nhà sản xuất I.G phỏng theo manga bóng chuyền của tác giả Furudate Haruichi đã ra mắt vào tháng 4 năm ngoái. Sentai Filmworks đã cấp phép cho series này tại Bắc Mỹ và phát hành home video, Crunchyroll là đơn vị phát sóng truyền hình cho series này. Tập 25 và cũng là tập cuối của season 1 đã lên sóng vào ngày 21 tháng 9.

Câu chuyện kể về Shouyou Hinata (lồng tiếng bởi Ayumu Murase), bắt đầu chơi bóng chuyền sau khi thấy “Small Giant” – người đã chơi môn thể thao này khi còn học tiểu học. Cậu đã thất bại thảm hại ở giải đấu đầu tiên và trận cuối cùng hồi cấp hai bởi chính tay đối thủ của mình – Tobio Kageyama (Kaito Ishikawa). Vì vậy Hinata đã tham gia đội bóng chuyền của trường cấp ba Karasuno và thề rằng sẽ trả thù Kageyama.

Tuy nhiên, Kageyama cũng tham gia đội bóng Karasuno. Đối thủ xưa kia giờ đã trở thành một combo khủng với sự linh hoạt của Hinata và cách xử lý bóng chuẩn xác của Kageyama. Họ đã cùng nhau tiến vào giải đấu quốc gia và gặp đối thủ định mệnh – đội bóng trường Kurasuno.

Loạt manga của Furudate này cũng đã từng nhận được một anime đặc biệt trong dịp Jump Special Anime Festa tổ chức vào mùng 9 tháng 11 năm ngoái. Anime sẽ có DVD được phát hành cùng với vol15 của manga vào mùng 4 tháng 4. Manga này cũng đã có một series tiểu thuyết, và game 3DS Nintendo phỏng theo được ra mắt tại Nhật vào 25 tháng 9 năm ngoái.

Furudate lần đầu tiên cho ra mắt bản one-shot của manga vào số mùa đông năm 2011 của tạp chí  Shonen Jump Next! (Shueisha), và một one-shot khác trong tạp chí Weekly Shonen Jump vào cuối năm đó. Năm sau, ông đã gửi series manga này đến Weekly Shonen Jump và được Shueisha xuất bản theo tập vào ngày 27 tháng 12.

Bộ manga này mới đây đã được xếp thứ 15 (điều tra với các độc giả nam) theo ấn bản năm 2015 của  sách Kono Manga ga Sugoi!, nhà xuất bản Takarajimasha.

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/news/2015-03-24/1st-haikyu-compilation-film-promo-video-teases-new-material/.86321Đề tài:

Back To Top