Nếu bạn đã xem anime Bakuman hay đã đọc manga này, chắc hẳn bạn đã biết rằng trở thành một mangaka đều phải làm việc rất vất vả, với sự quyết tâm, trí tưởng tượng, kỹ năng, rất nhiều sự may mắn và lòng can đảm. Chương trình vẽ kỹ thuật số bảng định Wacom đã hợp tác với nhà sản xuất manga, Manga University, và mangaka Miyatsuki Mosoko (Ani ga Rival!), cho một video hướng dẫn từng bước để vẽ manga, có thể giúp khởi nghiệp cho những mangake tương lai.

Video đầu tiên trong series đã được phát ra và hướng dẫn làm thế nào để vẽ “biểu cảm hạnh phúc trên gương mặt bằng Intuos Manga Pen & Touch Small và phần mềm Celsys – Clip Studio Paint Pro .”

Video bản tiếng anh đã được chi nhánh Mỹ của Wacom phát hành, tuy nhiên, chi nhánh Nhật Bản có video với những lời khuyên về minh họa với phong cách anime và thiết kế nhân vật của các mangaka nổi tiếng, cùng với những nhà vẽ tranh minh họa như Noizi Ito (vẽ cho light novel Shakugan no Shana and Haruhi Suzumiya) và KEI ( thiết kế nhân vật và minh họa Vocaloid).


Trang web tiếng Anh của Manga University cũng hướng dẫn làm thế nào để vẽ vài nhân vật manga như Goku và Vegeta trong Dragon Ball, hay Shampoo trong Ranma ½.

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/06/video-wacom-teaches-draw-mangas-mangaka-mosoko-miyatsuki-video-series/Đề tài:

Back To Top