Đạo diễn anime nổi tiếng Hideaki Anno đã tiết lộ mối quan tầm ngày càng lớn của mình trước tình trạng nền hoạt hình Nhật Bản trong một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng tin Nga RIA Novosti . Trong buổi phỏng vấn, ông đã có một lời nói táo bạo rằng anime “đang mất dần tia sáng”, và sau đó, rất có thể sẽ phát sinh một điều gì đó mới hơn.

Nỗi sợ của ông xuất phát từ quan đểm của mình trên hệ thống của nền sản xuất anime hiện nay. Ông lo ngại rằng như hiện giờ, thời đại của anime chỉ kéo thêm 5 năm, với lý do e ngại về một tương lai rất lờ mờ về cả chi phí lẫn nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng anime, trong khi sở hữu một nền tảng Á Đông, thì sẽ “hướng đến một tương lai tươi sáng”. Ông tin tưởng rằng anime sẽ tiếp tục ở những nơi khác trên thế giới, nhưng vẫn lo ngại về sự sụp đổ như đã nói trên trong những năm sắp tới.

Hideaki Anno đã tạo ra tác phẩm kinh điển về robot không lồ như Gunbuster và Neon Genesis Evangelion. Hiện ông đang làm tiếp phần cuối của series Rebuild of Evangelion, sở hữu bộ phim thứ 4 và cũng là cuối cùng đang được sản xuất. Ông cũng đang nắm trong tay một bộ live-action, ví dụ như bộ phim Godzilla của Nhật. Mới đây ông vừa kỉ niệm sinh nhật thứ 55 của mình.

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/interest/2015-05-26/director-hideaki-anno-laments-over-anime-decline/.88557Đề tài:

Back To Top