Trong một sự kiện tại Tokyo, các nhân viên chịu trách nhiệm đã thông báo rằng eroge visual novel Diea irae của tác giả Light sẽ được chuyển thể thành TV anime, dự tính anime sẽ được phát sóng sớm nhất là vào hè năm 2017.

dies-irae-visual.png

Visual novel và anime kể về một kết thúc khác của Chiến tranh Thế giới Thứ 2. Vào ngày 1 tháng Năm, 1945, khi Hồng Quân giương cao lá cờ Xô Viết trên tòa Reikskanzlei, một nhóm nhân viên Nazi đã tổ chức một nghi thức. Đối với họ, cuộc tàn sát hiện đang diễn ra trong thành phố lúc này chỉ đơn giản là một lễ tế thần hoàn hảo để triệu hồi Trật tự Thập tam Thương,  một nhóm người siêu năng có thể phá hủy thế giới. Nhiều năm sau đó, đã không còn ai biết liệu nhóm nhân viên này có thành công hay không, hay liệu họ còn sống hay đã chết.  Chỉ có số ít người biết đến sự tồn tại của họ, và dần dần số ít này cũng dần ra đi sau hàng thập kỷ trôi qua.

Đến hiện tại, tháng Mười hai tại thành phố Suwahara, Ren Fujii đang nằm viện. Đã hai tháng trôi qua kể từ khi cậu đánh nhau với bạn của mình, Shirou Yusa, tới mức cả hai gần như sát hại lẫn nhau và phải vào viện. Cậu đã rất cố gắng tôn trọng những gì còn lại giữa họ ở hiện tại, nhưng hằng đêm cậu vẫn chỉ mơ thấy một giấc mơ: Một chiếc máy chém. Những sát thủ săn người, và những hắc y kỵ sĩ liên tục xúi giục sát nhân. Cậu khát vọng muốn cuộc sống của mình bình thường trở lại như trước, nhưng thậm chí đến Shirou cũng đã nói với cậu: “Tất cả mọi người trong thành phố này dần dần rồi sẽ mất trí cả thôi.”

Được thực hiện bởi GENCO, TV anime này đã thành công thực hiện một chiến dịch quyên góp qua trang  UNEEDZONE.jp, thu được tổng cộng 96,560,858 yen từ 5,188 người ủng hộ. Mục tiêu ban đầu chỉ có 30 triệu yen.

Game gốc, eroge visual novel Dies irae -Also sprach Zarathustra-, bản dành cho máy tính được phát hành vào năm 2007, kéo theo hàng loạt phiên bản game khác ra đời. Hiện tại một phiên bản dành cho hệ điều hành iOS đang được lên kế hoạch.

Nguồn.Đề tài:

Back To Top