Liệu bạn sẽ phản ứng thế nào khi biết rằng studio Ghibli nổi tiếng với những bộ phim thiếu nhi lành mạnh như My Neighbor, Totoro và Castle in the Sky, nay sẽ chuyển thể anime một bộ manga máu me, bạo lực như Kiseijuu của Iwaaki Hitoshi? Khó đỡ quá phải không nào? Tuy nhiên điều đó là sự thật và chính Miyazaki Hayao, vị đạo diễn được vinh dự nhận giải Oscar phim hoạt hình xuất sắc nhất, cũng nói rằng ông rất muốn được làm phim về Kiseijuu.

Trong buổi giới thiệu về bộ phim Kiseijuu, nhà sản xuất đã nghỉ hưu Suzuki Toshio đã trò chuyện với đạo diễn phim live-action Kiseijuu là Kawamura Genki, ông đã cho biết rằng ông Miyazaki thật ra là fan ruột của thể loại manga kinh dị – khoa học và rất là muốn được chuyển thể bộ manga này. Tuy vậy điều mong mỏi không thành hiện thực vì quyền chuyển thể cho Kiseijuu lúc ấy thuộc về Hollywood, New Linve Cinema, khi ấy họ muốn thực hiện một bộ phim live-action CGI, và như Miyazaki dự đoán, dự án ấy không thực hiện được.

Kawamura rất là sốc khi biết ông Miyazaki muốn làm một bộ phim như Kiseijuu, tuy nhiên nếu nghĩ lại thì cũng không bất ngờ lắm vì trước đó Miyazaki cũng có một bộ phim thuộc thể loại tương tự thế này rồi và cũng rất nổi tiếng, đó chính là Nausicaä. Suzuki cũng đồng ý với điều này và nói thêm là Miyazaki rất là hâm mộ các tác phẩm của họa sĩ Iwaaki Hitoshi.

Giờ thì quyền chuyển thể Kiseijuu nay đã thuộc Nhật bản và Madhouse chính là studio đã chuyển thể manga đó và thêm vào một vài nhân vật mới.

Điều này có lẽ đã trở thành một trong những “Chuyện đó sao xảy ra được?” trong ngành anime, những vẫn tuyệt vời làm sao khi Ghibli và đạo diễn Miyazaki sẽ bắt tay thực hiện anime từ một bộ manga truyền thống. Thật đáng để mong đợi bộ phim này.

Nguồn: Sgcafe.comĐề tài: ,

Back To Top