Tập đầu tiên của series Gintama vừa được phát sóng vào ngày 8/4 vừa qua đã trở thành cơn sốt khi có một cảnh hài châm biến ông Nonomura Ryūtarou, một vị dân biểu của tỉnh Hyōgo đã khóc lóc xin lỗi vì đã sử dụng tiền công quỹ để đi chơi suối nước nóng nhiều lần.

Trong phim, Gin đã hóa trang như Nonomura, xuất hiện trước một buổi họp báo và bắt đầu xin lỗi vì đã mặt dày tiếp tục ra mắt bộ phim dù đã có movie phần cuối là Gekijōban Gintama Kanketsu-hen: Yorozuya yo Eien Nare (Final Gintama: The Movie: Be Forever Yorozuya). Khi kí giả Shinpachi hỏi chuyện gì đã xảy ra, Gin lập tức khóc lóc ăn vạ. Anh nói rằng đã rất vui mừng khi bộ phim đã đoạt doanh thu 1.7 tỉ yen (US$14 triệu) và rất cảm ơn sự ủng hộ của quý khán giả, rồi thì than vãn về những vụ lùm sùm tiền bạc và việc tay đạo diễn thì cứ lăng nhăng tán gái. Khi phán xong những thứ tào lao chả ăn nhập gì thì tay samurai trở về hình tượng cũ của mình và tuyên bố bắt đầu phim, đồng thời ăn gạch.

Thường thì các chính trị gia hay tổ chức những buổi họp báo như vậy để nói lời xin lỗi nhưng hiếm có vụ nào như của ông Nonomura. Lời xin lỗi đầy ấn tượng của ông đã được đem lên khắp các trang mạng, thu hút cả giới truyền thông nước ngoài và đặc biệt là đoạn clip đó còn nhận được giải Bạc của giải Great Internet Buzzword Award năm ngoái.

Đoạn parody của Gintama đã ngay lập tức hâm nóng trụ sở Shonen Jump.

Trên trang Twitter của họ có viết: “Khi xem xong đoạn mở đầu này, toàn bộ các biên tập viên đều không nói nên lời. Bởi tất cả đều biết chuyện gì sẽ xảy ra, Manabe (biên tập viên của manga Gintama) chỉ biết im lặng.”

Trên Twitter của Shoukugeki no Souma viết rằng, “Bộ phân biên tập của Shonen Jump đang náo động vì phần mở đầu của Gintama.”

Cựu biên tập viên của Gintama đã viết trên tài khoản chính của Haikyu!!, “Với kinh nghiệm làm việc với Gintama, khi xem anime tôi đã cứ luôn phải lập trường kiểu như ‘Ra sao thì ra’ hay những suy nghĩ như ‘Ai đã đưa thứ này vào Jump vậy? Là tôi nè’. Mạnh mẽ lên Manabe! Dù sao cũng chúc mừng vì sự tiếp tục của Gintama!!”

Nguồn: ANN.Đề tài:

Back To Top