Trong nhiều năm qua, người hâm mộ của phim hoạt hình Kiki’s Delivery Service đã đổ xô đến một địa điểm tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng – Ross Village Bakery thuộc Tasmania, một nơi mà các fan cho rằng giống tiệm bánh được đề cập trong phim một cách kì lạ.

Chuyến viếng thăm trở thành một điểm đến nổi tiếng đến nỗi vài năm trước đây, các bà mẹ của một trong những người chủ đã trang trí gác xép trên lầu cho giống với căn phòng của Kiki trong phim. Trong phòng, một cuốn sổ ký tên (guest book) cho phép những vị khách đến viếng thăm ghi lại những trải nghiệm và ấn tượng của họ, với một vài dòng bút kí vội vàng về chuyến đến thăm “Phòng của Kiki”.

Tất nhiên, trong khi việc kinh doanh phụ được hưởng ứng, nó cũng gia tăng khối lượng công việc của nhân viên cửa hàng. Theo người đồng sở hữu Carl Crosby “Đôi khi chúng tôi quá bận rộn để cho khách hàng xem căn phòng hoặc quá bận để họ xem lò nướng.”

 

Hiệu bánh mì đã tồn tại cho đến thời điểm này là hơn 100 năm. Lò nướng đốt bằng củi của nó, gần giống với cái lò được thấy trong Kiki’s Delivery Service, có thể nướng đến 3oo ổ bánh cùng một lúc.

Để biết thêm, hãy kiểm tra phần này trên Australian Broadcasting Corporation hoặc văn bản gốc “A Japanese media pilgrimage to a Tasmanian bakery” bởi tiến sĩ Chris Norris.

Nguồn: Đề tài:

Back To Top