Trang web chính thức của studio anime Kyoto Animation (The Melancholy of Haruhi Suzumiya, Lucky Star, K-ON!)  đã công bố kết quả của Giải thưởng Kyoto Animation lần thứ 6 vào ngày thứ 6. Tuy nhiên, studio lại không trao những giải thưởng lớn, không có giải Animation DO Special hay không có các giải thưởng danh dự cho manga, kịch bản, hay tiểu thuyết. Năm nay là năm đầu tiên có thêm giải “Animation DO Special ”  trong ba hạng mục.

image host

Ban giám khảo cảm ơn các tác giả đã nộp tác phẩm của mình nhưng cho biết họ có thể sẽ không chọn ra tác phẩm chiến thắng trong những hạng mục sau khi xem xét các bài dự thi. Kyoto Animation trao 1.000.000 ¥ (khoảng US $ 8,200) cho các giải thưởng lớn, 300.000 yen (US $ 2,400) cho các giải Animation DO Special, và 100,000 yen (US$820) cho các giải thưởng danh dự trong năm nay.

Năm ngoái tiểu thuyết Violet Evergarden đã dành được giải thưởng quan trọng trong thể loại tiểu thuyết, và hai tiểu thuyết Santa Claus no Tomodachi (Santa Claus’ Friend) và Kinō no Koi wa Kyō no Yume (Yesterday’s Love is Today’s Dream) đã nhận được giải danh dự. Không có giải thưởng lớn hay giải khuyến khích nào được trao tặng cho thể loại kịch bản hay manga.

Với giải thưởng lần thứ tư diễn ra vào năm 2013, có ba tiểu thuyết đã được vinh danh ở đề mục giải thưởng danh dự, nhưng không có giải thưởng nào được đưa ra. Không có tác phẩm chiến thắng ở giải thưởng lần thứ 3 năm 2012.

Những tác phẩm được giải danh dự đã được ủng hộ gồm có Chū-2 Byō Demo Koi ga Shitai!, Free! (ban đầu có tên là High Speed!), và Kyōkai no Kanata. Nhà xuất bản của Kyoto Animation đã xuất bản O-Yashiki to Coppelia, tác giả Mutsuki Ichinose vì đoạt giải danh dự Kyoto Animation lần đầu tiên, và sau đó cho ra anime Tamako Market của cuốn tiểu thuyết của ông.

Kyoto Animation đã công bố chương trình giải thưởng của năm 2009 và tặng 300.000 yên (khoảng 3.600 USD vào thời điểm đó) cho các giải thưởng lớn và 100,000-yen cho những giải khuyến khích trong thể loại manga, tiểu thuyết, kịch bản. Trong năm đầu tiên, luật lưu ý rằng những tác phẩm đoạt giải lớn sẽ có cơ hội được Kyoto Animation chuyển thể, tuy nhiên luật trong năm thứ hai lại không nhắc đến điều này.

 

 

Nguồn: http://www.animenewsnetwork.com/news/2015-05-23/no-winners-announced-for-6th-kyoto-animation-awards/.88490Đề tài:

Back To Top