Là một trong những anime nổi tiếng nhất trong năm nay, Re:Zero đã được giới thiệu đến khán giả tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Thế nhưng gần đây, bộ phim đã diễn biến theo hướng máu me, bạo lực hơn một chút và không lạ khi vấp phải sự kiểm duyệt gắt gao của đất nước này.

Những hình ảnh đăng tải trên trang Bilibili, một trang chia sẻ anime tại Trung Quốc cho thấy bộ phim đã bị kiểm duyệt đến thế nào ở các tập gần nhất. Nếu phải so sánh thì còn tệ hơn trường hợp của anime Terra Formars vốn đã bị che chẳng xem được bao nhiêu. Rất nhiều cảnh có máu và yếu tố bạo lực đã bị che đen hoàn toàn.

Nhật bản

Trung Quốc

Nhật Bản

Trung Quốc

Nhật Bản

Trung Quốc

Nhật Bản

Trung Quốc

Trung Quốc

Trong phiên bản tại Nhật, máu và xác chết đôi khi cũng bị che bởi hiệu ứng khói và ánh sáng. Nhưng có thể thấy tại Trung Quốc, những hiệu ứng này bị lạm dụng quá nhiều…

Trung Quốc vốn là nước rất nhạy cảm trong việc kiểm duyệt các sản phẩm của nước ngoài, không chỉ đối với Nhật Bản. Trên thực tế, Cục Văn hóa và Truyền thông Trung Quốc đã cấm cửa rất nhiều anime với lý do bạo lực và khiêu dâm. Tất cả các sản phẩm nước ngoài trước khi du nhập vào Trung Quốc đều phải qua kiểm duyệt của chính quyền, kể cả những sản phẩm lưu truyền trên mạng như manga hay anime, bởi vậy Re:Zero bị thành ra thế này cũng là chuyện sớm muộn.Đề tài:

Back To Top