Một series game sễ không bao giờ tiến ra tới 15 phiên bản mà không có một thị phần hay thương hiệu lớn, cũng nhưng những thành công mang dấu mốc quan trọng trong quá khứ, và dòng game Final Fantasy của Square Enix hội tụ đủ cả hai điều đó. Nhưng bao nhiêu game thủ đang mãi mê khám phá, diệt quái vật hoặc cắm trại trong Final Fantasy XV thì có vẻ như cũng bấy nhiêu game thủ đã và đang nhìn lại Final Fantasy VII một cách đầy xúc cảm và khao khát nếu như có một ngày đẹp trời nào đó Square Enix sẽ remake lại kiệt tác 18 năm tuổi này.

Ngày đó “CÓ”, và ngày đó sắp tới, Square Enix đã chính thức tuyên bố remake Final Fantasy VII trên PS4, và đây chính là đoạn video trailer bằng chứng cho việc này.

Có thể khó tin đối với các game thủ trẻ hậu bối sau này, nhưng lần đầu tiên Final Fantasy 7 ra mắt trên PS1, đồ hoạ của nó chính là một trong những điểm khiến game bán chạy. Lùn và không có ngón tay, nhưng các mẫu nhân vật đa giác vẫn thực hiện được một loạt các thao tác không giống bất cứ thứ gì trong các phiên bản trước, và dưới bàn tay sáng tạo huyền ảo của đội ngũ chuyên môn Square, Final Fantasy VII được cho là có tính phiêu lưu cao hơn và mang lại nhiều cảm xúc sâu sắc hơn bất kỳ trò chơi điện nào trước đó.

Là một trong những game đi sớm trong thời kỳ chuyển giao giữa công nghệ đồ họa bitmap ô vuông sang đa giác khối, tuy nhiên đồ hoạ của Final Fantasy VII không hề “già” như những phiên bản 8 bit trừu tượng trước. Nhân vật trông rất thô và gai góc, giữ được “cái nhìn mới” cho các game thủ khi muốn thử RPG thời kỳ đầu, nhưng đồng thời nó cũng khiến cho các “cựu chiến binh” khó lòng quay lại với cú hít lớn nhất của Square Enix. Vì vậy, sau nhiều năm và nhiều thế hệ gamer kêu gọi khản cổ và mong chờ ngoắt ngoải, Square Enix cuối cùng cũng đã tuyên bố remake Final Fantasy VII.

Được tung ra như là một phần của sự kiện E3 diễn ra tại Los Angeles 16-18/6/2015, video này có nguồn gốc từ kênh chính thức của Play Station trên Youtube, có nghĩa đây là một tuyên bố chính thống từ phía hãng, không phải là bất cứ sản phẩm fan-made nào mượn nhân vật và thiết lập của trò chơi. Và thay vì làm giống y chang như cảnh mở đầu của phiên bản cũ, đoạn phim cho chúng ta một góc nhìn hoàn toàn mới của Midgar, thành phố chính, lớn nhất và cũng là nơi diễn ra phần đầu của game.Hironobu Sakaguchi, giám chế Final Fantasy VII phiên bản đầu tiên (cũng là người giữ vai trò hướng dẫn trong 11 tựa game đầu của series), hiện tại đã rời khỏi Square Enix để mở studio của riêng anh ấy, do đó sẽ không góp mặt trong bản remake lần này. Yoshinori Kitase, đạo diễn của Final Fantasy VII phiên bản gốc, sẽ làm giám chế. Giữ ghế đạo diễn sẽ là Tetsuya Nomura, thiết kế nhân vật cho Final Fantasy từ “kỷ nguyên hiện đại” (bắt đầu từ FFVII với yếu tố khoa học viễn tưởng) và là đạo diễn của series Kingdom Hearts. Kazushige Nojima, kịch bản của Final Fantasy VII lần trước, sẽ giữ nguyên vị trí trong dự án mới lần này.

▼ Thanh kiếm đó trông rất quen thuộc…

▼ Và những bông hoa này cũng vậy…

▼ Lò phản ứng Mako, trong khi đó, xuất hiện khổng lồ hơn nhiều so với trước đây.

Square Enix vẫn chưa sẵn sàng ngửa bài, họ vẫn giữ các nhân vật quay lưng về phía ống kính mặc dù chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ngay đó là ai thông qua những món vũ khí hàng độc gắn liền với tên tuổi của họ.

Tuy không rõ ràng trong những cảnh đám đông trước đó, nhưng cái nhìn ngắn gọn về nam chính Cloud là bằng chứng xác thực cho thấy đồ hoạ của phiên bản mới lần này không phải là từ những thiết kế vẽ tay ban đầu của Nomura, mà nó giống với những gì đã được thể hiện trong Final Fantasy VII: Advent Children.

   ▼ Người hùng của chúng ta chơi một kiểu đầu hơi thiếu phong cách hơn so với bản gốc, mặc dù có thể cái đầu dựng của anh ấy ít rõ rệt hơn đơn giản chỉ vì hết gel vuốt tóc.

Nhưng ngay cả khi người hâm mộ đã mong ngóng phiên bản remake này nhiều năm, đó vẫn là một sự liều lĩnh, thậm chí mạo hiểm của Square Enix khi làm lại Final Fantasy VII. Tựa game vẫn còn nợ một phần cho sự thành công của chính nó bởi thực tế là phiên bản gốc đã được tung ra thị trường vào những năm mọi người trên thế giới bắt đầu tin rằng game sẽ là cái gì đó nhiều hơn so với những sản phẩm giải trí dùng một lần, lý do đó đã khiến công ty có thể tạo ra một cú hít mạnh và thấm lâu về mặt cảm xúc. Lần này, sẽ là cực kỳ khó khăn cho Square Enix để “hốt trọn mọi thứ trong một cú” và thu được thành công khắp nơi như lần đầu tiên đã làm được, và mặc dù quyết định này mang theo cùng với nó cơ hội kế thừa những di sản đã có, như về mặc thời điểm, thì lần trước là hoàn hảo.

Có vẻ như bản thân Square Enix cũng nhận thức được về khả năng này, như một câu trong đoạn video đã nói:

“The reunion at hand may bring joy. It may bring fear. But let us embrace whatever it brings.”

Dịch: “Cuộc hội ngộ lần này có thể mang lại niềm vui. Nó cũng có thể mang lại sự sợ hãi. Nhưng chúng ta hãy dũng cảm đón nhận bất cứ điều gì nó mang lại.”

Dĩ nhiên ngày phát hành game vẫn chưa được công bố, và đoạn trailer cũng khuyến khích “Play it first on PlayStation 4” – “Hãy chơi trên PS4 trước”, ít nhất ám chỉ đến sự độc quyền tạm thời dành cho hệ máy của Sony.

Và để chắc rằng mọi người không bị lẫn lộn điều này với việc tái phát hành phiên bản Final Fantasy VII cổ điển trước đó trên PS4, cuối video cũng đã có dòng chữ “Remake” để phân biệt rõ ràng.

Nguồn: Rocket News 24Đề tài:

Back To Top