Cosplay, như các bạn đã biết, là một trò giải trí phổ biến của giới otaku, và một trong những loại hình cosplay thịnh hành hiện nay chính là sự phá cách “otoko no ko.” Otoko no ko là khi người đàn ông thích mặc trang phục của phụ nữ … và trông họ khi ấy rất tuyệt vời!

Và có vẻ rằng số lượng những otoko no ko ngày càng tăng, Internet chính làm bằng chứng. Mặc dù sự kiện cosplay otoko no ko đã diễn ra được một thời gian, song một cuộc thi sắp tới vào cuối tuần này vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Xuất phát từ Miss Con, một sự kiện otoko no ko đã bắt đầu từ năm 2011 tại Saitama, cuộc thi vào cuối tuần này sẽ có tên Tsuitete Iitomo!  và sẽ được tổ chức tại Studio Alta.

Sự kiện Tsuitete Iitomo! Có một sự liên quan đến Waratte Iitomo!, một show lâu năm Nhật Bản đã kết thúc vào năm ngoái. Không chỉ vậy, Waratte Iitomo!, có thể tạm dịch là “It’s Okay to Laugh!”, đã từng được ghi hình tại Studio Alta.

Có lẽ bạn đang tự hỏi về ý nghĩa của Tsuitete Iitomo! và liệu có ai đó sẽ mạo danh Tamori – host của Waratte Iitomo! Nếu có ai đó sẽ xuất hiện với một cái kính râm của một nhân vật nào đó, chúng tôi có thể nói rằng tên sự kiện sẽ được đổi thành “It’s Okay if It’s Attached.” Chắc hắn bạn hiểu rằng sự cuốn hút của “nó” chứ?

Một nữ vương?

Nếu bạn có mặt ở Shinjuku vào ngày chủ nhật, bạn có thể tới sự kiện ở Studio Alta vào lúc 11:30 sáng. Tsuitete Iitomo! thực sự là một phần của sự kiện lớn kỉ niệm 30 năm Newtype, tạp chí Nhật Bản về anime và những tin tức về otaku. Điều đó có nghĩa rằng, miễn là bạn ở Nhật vào Chủ Nhật, bạn sẽ có thể xem trực tiếp sự kiện trên Niconico Video. Đáng buồn thay, vì nếu không thì có lẽ bạn sẽ không còn cách nào khác để xem sự kiện này (không dùng VPN được).

Như những gì có thể mong đợi ở Tsuitete Iitomo!, chúng tôi phải nói rằng những bức ảnh chúng tôi có được từ sự kiện Miss Con trước đó ở Saitama thực sự rất ấn tượng! Những otoko no ko rất hiểu những gì họ đang thể hiện, và chúng tôi hy vọng rằng sự kiện cuối tuần này sẽ tuyệt vời như vậy.

Nếu bạn đang suy nghĩ rằng điều này không có ý nghĩa gì hơn ngoài một cuộc thi sắc đẹp, hãy chờ yên đó! Bởi nơi đây thậm chí còn có cả phần thể hiện tài năng, minh chứng với video từ Miss Con 2011.

Studio Alta nằm tại 3-24-3 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0022. Bạn có thể tìm đầy đủ thông tin về sự kiện kỉ niệm Newtype 30 năm trên trang web chính thức của họ

Và đây là một vài hình ảnh từ các sự kiện Miss Con trước.

Vâng, một điều tuyệt vời dành cho ngày Chủ Nhật. Thật tệ nếu không thể tham gia, bởi chúng tôi cá rằng Mr. Sato sẽ có một màn trình diễn mạnh mẽ với những bước nhảy của mình!

Nguồn: http://en.rocketnews24.com/2015/04/17/upcoming-male-female-cosplay-event-draws-attention-online-and-our-interest/Đề tài:

Back To Top