Một nhân vật trong sách giáo khoa tiếng Anh ở nhật tên là Ellen Baker, vốn là 1 giáo viên tiếng Anh dễ thương, đang gây bão trên mạng với hằng đầy rẫy fan art (ảnh chế do người hâm mộ vẽ). Đúng vậy, cô giáo dễ thương tóc vàng đã chiếm trọn trái tim của cộng đồng mạng, tuy nhiên, họa sĩ sáng tác của quyển sách giáo khoa New Horizon English đang kêu gọi fans hãy hạn chế lại.

enhanced-23909-1459987813-2

Thật sự Ellen Baker hiện đang là  2D waifu trong mộng của cộng đồng mạng, nhưng Denchubo, người đã sáng tạo ra cô, đang cảm thấy 1 chút e ngại về những fan art gửi về cho anh… nhất là những hình ảnh có tính chất khiêu gợi. Trong 1 buổi phỏng vấn gần đây với Buzzfeed Japan, anh cho biết mình rất vui vì sự quan tâm mà “Ellen-sensei” hay còn gọi “Baker-sensei” nhận được. Tuy vậy, anh nói rằng “nếu nhân vật Ellen Baker trở nên quá nổi tiếng vì những thứ ngoài lề việc giảng dạy, các phụ huynh và người lớn nói chung có thể sẽ ko coi nhẹ việc này nữa”.

enhanced-2468-1459987743-1

Nhiệm vụ ban đầu của nhân vật là dạy tiếng Anh. Rất nhiều người, nhất là 1 nhóm thiểu số, dùng thẳng sách giáo khoa để vẽ ảnh chế. Hầu hết mọi người đều ko bận tâm lắm về những ảnh chế nhẹ, nhưng có khả năng sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng nếu quá nhiều ảnh chế 18+ xuất hiện. Khi nhà xuất bản tiếp tục nhận nhiều phàn nàn hơn từ phụ huynh, người bảo trợ, và giáo viên, chuyện này “CÓ THỂ” dẫn đến hậu quả cô ấy sẽ bị lượt bỏ khỏi sách giáo khoa và bị thay thế bởi 1 giáo viên ít “moe” hơn.

enhanced-24978-1459987832-1

Nói 1 cách khác, vị họa sĩ đang kêu gọi fans vẽ ít ảnh ecchi hơn và nhiều hơn những ảnh nhẹ nhàng thân thiện nhằm giúp cô ấy có thể tiếp tục công việc của mình ở New Horizon.

Nguồn: http://forums.sgcafe.comĐề tài:

Back To Top