Nhà nước Hồi Giáo tự xưng ở Iraq và Syria (ISIS) đã trở thành mối đe dọa toàn cầu, chúng đã bắt hai công dân Nhật Bản, giới truyền thông nước này đã nhanh chóng để chúng thấy cơn thịnh nộ của mạng lưới internet. Và có vẻ như người dân Nhật Bản đang đẩy mạnh cuộc chiến của họ với những kẻ khủng bố bằng ISIS-chan, một “moe anime girl” dựa trên hình ảnh của ISIS, nhân vật gần đây đã xuất hiện tràn ngập trên các trang web ISIS

Giờ, ISIS-chan đã là vũ khí mới của giới truyền thông xã hội, đặc biệt là trên 2ch, 4ch, facebook, reddit, và twitter, tuy nhiên, một báo cáo mới của BCC đã để ý đến nỗ lực của những người Nhật Bản sử dụng internet làm ngập tràn ISIS-chan trên các trang web của ISIS và điều đó làm gián đoạn hoạt động internet của họ. Theo bản báo cáo, họ đang “rất nỗ lực trong việc làm mất cảm tình đối với nhóm Nhà nước Hồi Giáo trên Twitter.”

Một trong những người làm việc này, @isisvipper, đã nói rằng họ không phải là “hacktivist” (viết tắt của hai từ “hacking” và “activist”, một khái niệm mới xuất hiện để chỉ những Hacker lấy mục đích chính trị làm định hướng cho hành vi tấn công vào hệ thống của các cá nhân hoặc tổ chức để chống đối lại những điều mà họ cho là bất công) và nỗ lực của họ làm “phá vỡ” sự truyền giáo của ISIS.

Tuy nhiên, có một số quy tắc được chỉ ra bởi một trong những hình ảnh ở trên. Người đăng ISIS-chan trên trang web ISIS nên tôn trọng những người Hồi Giáo để giữ tính ôn hòa và không được dùng từ ngữ thiêng liêng với họ cũng như không đùa cợt về các con tin. Cũng không nên sử dụng bất kì loại nội dung khiêu dâm và máu me, đặc biệt cấm tính bạo lực hay những đề nghị xung đột vũ trang, như ISIS vẫn làm.

imgbox

Theo @isisvipper, họ muốn cho thấy một ISIS-chan là một cô gái thân thiện, yêu dưa hấu trái ngược với những kẻ truyền giáo ISIS. Nói cách khác, đây là một công tác tuyên truyền thông qua việc đưa ISIS vào một nhân vật anime hài hước thay vì những kẻ khủng bố tàn ác.

Những hình ảnh như thế này được coi là xúc phạm đến ISIS vì ISIS-chan hoàn toàn khác biệt với những quan điểm cực đoan và nền tảng của chúng.

imgbox

Những người này sử dụng những hashtag twitter và facebook thường được ISIS sử dụng, cũng như các trang web liên quan đến ISIS được phát giác bởi nhóm hacktivist, Anonymous, đây là một sự sỉ nhục tồi tệ đến những kẻ khủng bố.

Vâng, ít nhất thì ISIS-chan cũng có thể Nico-Nico-Niiiiiiiiiii! Dù có dễ thương hay không thì chắc chắn cố đã làm bọn khủng bố vô cùng tức giận, phải không nào ?!

imgbox

Những dòng chữ tiếng Nhật viết: “Bạn nghĩ đây là một hình ảnh khủng khiếp? Nhầm rồi! Đây là ISIS-chan.” Chống lại khủng bố bằng những hình ảnh đáng yêu? Ai có thể tưởng tượng ra được điều này chứ?! Vâng, thực sự nó khá là troll ISIS!

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/07/japanese-social-media-helping-fight-isis-moe-anime-isis-chan/Đề tài: , ,

Back To Top