TOKYO (TR) –  Bạn đã sẵn sàng cho một ngày Valentine lãng mạn? Một thanh chocolate cho người mình yêu? Hay đặt trước tại một nhà hàng nào đó?

Nếu đã sẵn sàng, vậy hãy khôn ngoan mà để mắt Kakuhido ( Liên minh Cách mạng đi ngược với quần chúng): Nhóm sẽ tổ chức cuộc biểu tình “Smash Valentine’s Day(Phá nát Valentine) vào ngày thứ 7 tới.

Sử dụng những chiếc micrô và kéo lên ngọn cờ với khẩu hiệu tố cáo truyền thống hàng năm và “khát vọng dựa trên chủ nghĩa tư bản” của hội, người tham gia sẽ có mặt trên các tuyến phố xung quanh JR Shibuya Station.

Kakuhido lần đầu tiên tổ chức cuộc vận động chống lại ngày Valentine một năm sau khi hội thành lập vào năm 2006. Tổ chức đã làm những cuộc biểu tình tương tự khiến ngay cả những người trung thành nhất của đội quân phá đám cũng phải đỏ mặt.

Vào Lễ Giáng Sinh, Kakuhido, tổ chức có nghĩa đen là “nhóm cách mạng của những người đàn ông không hấp dẫn phụ nữ”, đã hành quân chống lại lễ hội để yêu cầu “các cặp vợ chồng hãy tự phê bình”, theo tuần san Aera( 22 tháng 12 ).

( Kakuhido trong ngày Giáng Sinh năm 2012)

Vào tháng 6 năm 2013, theo trang Joshi Spa, Kakuhido đã tổ chức sự kiện “June Blind” (tháng 6 đui mù), nơi những người tham gia khẳng định “những người phụ nữ trong tuổi 30 thất bại trong hôn nhân là những loser dogs (những con chó thua cuộc), và người đàn ông trong những tình huống như vậy là những con lợn chiến thắng”.

Đức tin của Kakuhido là misogynistic (ghét phụ nữ). Vào sự kiện chống lại hôn nhân năm 2013, Mark Water,lãnh đạo của nhóm lúc bấy giờ, với vị trí của mình đã giải thích để đánh thức sự nồng nhiệt “không thể tha thứ cho các bà nội trợ được”, anh nói, “họ điều khiển hướng đi của cả Nhật Bản từ nhà họ!”.

Anh đã chứng tỏ rằng điều này gây tác động tiêu cực đến các tầng lớp đàn ông Nhật Bản. “Những người đàn ông làm công ăn lương đấu tranh với phụ nữ để rồi lại trả tiền bảo hiểm cho những người phụ nữ cả ngày chỉ có ở nhà. Vậy nên việc các bà nội trợ cứ độc tài như thế là không thể chấp nhận được”.

Không ngạc nhiên khi suy nghĩ của Kakuhido về chính sách kinh tế và xã hội là không nhất quán và khó có thể liên kết được với nhau. Tuy nhiên, việc quảng bá cho cuộc biểu tình Valentine đã quá rõ rằng họ không hề muốn thấy các công ti thu lợi nhuận gì từ sự lãng mạn hay thời gian đẹp đẽ của các cặp đôi.

Theo trang web của nhóm, cuộc biểu tình sẽ bắt đầu tại cổng bắc đến công viên Miyashita kéo dài đến 1:30 pm.

Những ai muốn tham gia được khuyên nên mang theo khẩu hiệu của  Kakuhido. Lần này, nhóm sẽ tập trung vào những tuyên bố, bao gồm “tán tỉnh nơi công cộng là khủng bố”.

 

 

Nguồn: http://www.tokyoreporter.com/2015/02/09/tokyo-men-ready-to-smash-valentines-day/Đề tài:

Back To Top