Bộ phận Thanh niên tại chi cục Công an quận Tokushima hiện đang nhờ dàn nhân vật trong Ohenro để quảng bá về sự an toàn khi tham gia mạng trực tuyến và giao tiếp qua smartphone. Poster cảnh báo cộng đồng dưới đây mô tả nhân vật Chiwa đang trò chuyện với một người lạ qua tin nhắn, và cô chuẩn bị nói tên thật của mình cho người nọ biết. Poster yêu cầu người xem phải làm theo “bốn quy tắc” khi sử dụng mạng trực tuyến và smartphone để giao tiếp: thứ nhất, phải sử dụng phần mềm lọc bỏ các nội dung gây hại cho người sử dụng; thứ hai, phải tôn trọng cảm xúc của người khác; thứ ba, không được hẹn gặp mặt bạn trực tuyến; thứ tư, phải tìm người giúp đỡ ngay khi gặp rắc rối. Trong poster cũng có cung cấp số điện thoại hotline để liên lạc đến tổ cảnh sát chuyên phụ trách những vụ án liên quan đến trẻ em.

Keiji Kitano, trưởng phân đội Thanh niên, đã đưa ra lời giải thích, rằng họ sử dụng các nhân vật để quảng bá là vì họ cho rằng như vậy sẽ dễ thu hút giới trẻ hơn. Gần đây, tỷ lệ những vụ án có liên quan đến trẻ em tại quận Tokushima có dấu hiệu tăng, đặc biệt là những vụ tung ảnh khiêu dâm đã tăng từ 6 vụ (năm 2012) lên tới 12 vụ trong năm nay. Hàng ngàn tấm poster đã được in ra và gửi tới các đồn và trạm cảnh sát xung quanh khu vực quận.

Ohenro. là một series anime xoay quanh ba thiếu nữ tham gia vào cuộc hành hương đi tới 88 ngôi đền nổi tiếng của Shikoku. Series được phát sóng độc quyền tại Shikoku và khu vực gần quận Okayama vào năm 2014. Anime được chuyển thể từ một manga in trên báo Tokushima Shimbun của quận Tokushima từ năm 2010. Manga được sáng tác nhân dịp kỷ niệm lần thứ 1200 cuộc hành hương đến Shikoku, đồng thời cũng để thu hút sự quan tâm của giới trẻ tới các cuộc hành hương.

 

Nguồn.Đề tài: ,

Back To Top