Nhà sản xuất Kashiwada Shinitirou (hay còn gọi là Kashiwada Shinichiro) chính là người chịu trách nhiệm cho những giờ phút bộ anime Sword Art Online được lên sóng và chàng diễn viên Matsuoka Yoshitsugu là người đã lồng tiếng cho nhân vật chính của series, Hắc Kiếm sĩ Kirito. Chúng ta sẽ có một phỏng vấn nho nhỏ với 2 người đã góp phần làm nên bộ phim này.


Nhà sản xuất Kashiwada Shinichiro 

ANN: Là một trong những người sản xuất bộ SAO, anh có thể cho biết vai trò của một nhà sản xuất là gì và công việc của anh có gì khác so với người sản xuất khác là Miki Kazuma không ạ?

Kashiwada: Chúng tôi cùng làm trong phần biên tập kịch bản, anh Kazuma cũng có làm việc cùng với tác giả nguyên tác light novel Kawahara Reki. Chúng tôi đều có chung trách nhiệm với anime nhưng cậu ta thì chuyên sâu vào mảng bán sách và những việc liên quan khác như là đóng gói sản phẩm, Blu-ray, DVD, CD và đem đi bán. Tôi thì lo về mảng sản xuất anime. Đôi lúc Kazuma cũng sẽ kiểm tra tiến trình sản xuất nữa.

ANN: Vậy anh cũng làm những việc tương tự như anime World Conquest Zvezda Plot và Nanana’s Buried Treasure?

Kashiwada: Kazuma lo phần bên xuất bản và theo một cách nào đó thì cũng là editor cho các bộ phim. Tôi làm phần việc tương tự của mình như các bộ phim trước thôi. A-1 Pictures là studio thực hiện cả 3 bộ phim (SAO, Zvezda Plot, Nanana) và là nhà sản xuất, tôi phải đảm bảo chuyện phát sóng, chiếu phim và cách đóng gói thế nào để bán mọi thứ.

Q: Doanh thu Blu-ray and DVD của series SAO II theo mặt bằng chung thì vẫn khá tốt nhưng vẫn chỉ được một nửa so với phần một trước đó. Liệu mức giảm sút này nằm trong dự kiến?

Kashiwada: Dù sao thì series Uta no Prince Sama và Love Live! cũng bán được nhiều, mặc dù với tôi thì doanh số bán hàng rất quan trọng nhưng tôi vẫn rất khao khát tạo ra được thứ gì đó thật sự quan trọng và thú vị để các fan có thể trông đợi đón xem hàng tuần. Đối với cá nhân tôi, đó là điều quan trọng nhất.

 

ANN: Mặc dù doanh số giảm nhưng SAO vẫn rất nổi tiếng, nên các fan rất mong được đón chờ các phần tiếp theo. Mọi người liệu đã có thảo luận về việc “Alicization” arc trong light novel sẽ là phần tiếp theo hay sẽ là chuyển thể từ tiểu thuyết, manga Progressive?

Kashiwada: Ừm, hiện tại tôi không thể chia sẽ những gì của cuộc thảo luận đó cả. Về tiểu thuyết Progressive thì đó là một câu chuyện hoàn toàn độc lập so với nguyên tác. Bản thân tôi thì thiêng về Alicization arc hơn vì đó là thứ chưa được thực hiện.

ANN: Đối với các fan tại Mĩ thì SAO II có vẻ nổi bật hơn so với phần 1. Các fan tại Nhật có phản ứng như thế nào về việc này?

Kashiwada: Gun Gale Online arc có những màn đấu kiếm và súng, có thể các fan Mĩ quen thuộc với điều này. Đó có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến SAO II được yêu thích ở Mĩ. Tôi cảm thấy Mother’s Rosario arc thì được ưa chuộng hơn ở Nhật Bản vì hoàn cảnh của nhân vật Yuki. Điều này rất dễ để mọi người đồng cảm. Lúc đó chúng tôi không nhận được mấy phản hồi của các fan Mĩ về arc Mother’s Rosario này cả. Tôi rất muốn tìm hiểu thêm về cảm nghĩ của các fan Mĩ về arc này.

Về arc Aincrad, trong một trò chơi mà khi bị game over thì bạn sẽ bị chết ngay lập tức, chắc điều này đã khiến mọi người trên thế giới đồng cảm với các nhân vật hơn và đó là điểm làm nên Sword Art Online.

Diễn viên lồng tiếng Matsuoka Yoshitsugu

ANN: Dù anh đã quen lồng tiếng cho những nhân vật nam chính khác, nhưng chắc hẳn nhân vật Kirito là vai đáng chú ý nhất. Đó có phải là vai mà anh đặc biệt tìm kiếm không và nhân vật đó đã đem lại thử thách gì cho anh?

Matsuoka: Khi tôi lần đầu được nhận vào series này, tôi cố gắng để tạo nên một nhân vật vui tính và thú vị, đồng thời cũng tạo được sự đồng cảm của nhân vật tới khán giả. Đối với SAO, khi quay xong tập 1 tôi đã nghĩ, “Nhân vật này thật sự rất, rất là thú vị!”, vì thế tôi rất là phấn khích. Còn về chuyện thử thách, tôi bận bịu đến nỗi không có thời gian nghĩ về chuyện ấy.

ANN: Anh đang trong một anime mới là Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatte Iru Darou ka. Cả hai bộ phim đều là thể loại giả tưởng (fantasy) và anh cũng đều vào vai nhân vật chính là Bell Cranell. Có gì khác biệt gì giữa hai nhân vật Bell và Kirito không?

Matsuoka: Về nhân vật Kirito, cậu ta là một người luôn đề cao tính hiệu quả. Kirito không muốn lập lại lỗi lầm trong quá khứ vì thế cậu ấy cứ tiếp tục cố gắng hướng về phía trước. Trong khi Bell thì là nhân vật thú vị vì cậu ấy không biết rõ về những người xung quanh nhưng cậu ấy có thể cảm nhận được mình cần phải làm gì theo bản năng. Cậu ấy có một giác quan thế đấy. Và Bell ấy cũng rất thích con gái nữa nên một khi cậu ấy đã tìm thấy tình yêu của mình thì sẽ không muốn để vuột mất đi. Cậu ấy là một người tốt. Bell là kiểu nhân vật tôi muốn có làm em trai mình.

Nguồn: ANNĐề tài:

Back To Top