Cuộc đời của Tanazoro Shoichi có thể đã rất khác biệt so với hiện tại. Khi còn là học sinh, anh không thể giao tiếp với giáo viên chủ nhiệm của mình và bắt đầu có thói quen trốn học hoặc đến lớp rất muộn. Tình trạng này kéo dài từ tiểu học đến tận những năm trung học cơ sở.

“Tôi luôn lo lắng, cảm thấy tủi hổ vì không đến trường và sợ hãi khi nghĩ về con người mình sẽ trở thành”, Tanazoro hồi tưởng.

 

Tuy nhiên, bước ngoặt của số phận đã xảy ra trong khoảng thời gian học cấp 2, một người bạn đã giúp anh gặp gỡ thần tượng của mình – tác giả Toriyama Akira của manga Dragon Ball (7 viên ngọc rồng). Mẹ của anh là bạn cùng lớp với Toriyama thời tiểu học. Cả hai cùng nhau đến nhà vị tác giả nổi tiếng, thảo luận về vấn đề của Tanazoro ở trường học và mơ ước sáng tác manga của anh.

 

Ông đã cho Tanazoro một vài lời khuyên về cách sử dụng những khó khăn từng trải qua trong cuộc sống. “Đó có thể là một lợi thế vì cháu có thể viết về trải nghiệm của mình trong manga cháu sáng tác, nếu cháu đi học.”

 

Cậu học sinh lúc ấy cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nghe những lời khuyên của Toriyama, cậu bắt đầu đến trường, học thêm ở trường luyện thi và thành công thi đậu vào đại học nghệ thuật Nagoya. Giờ đây, Tanazoro đã 32 tuổi, bên cạnh nhiều công việc khác, anh dành thời gian sáng tác manga Gakko e Ikenai Boku to Kyu-nin no Sensei (Me who can’t go to school and nine teachers) về những trải nghiệm thời thơ ấu. Futabasha đã xuất bản một tập hoàn chỉnh vào tháng 2 vừa qua.

 

“Không phải tôi đang khuyến khích những đứa trẻ bỏ học”, Tanazoro chia sẻ. “Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu nó có thể chạm đến tâm tư của những người không có khả năng giao thiệp trong công ty hoặc bất cứ nơi nào khác và những người không thường đọc manga. Ý tôi là việc an ủi trẻ em ở bất kì trường hợp nào cũng rất quan trọng.”

 

Kể từ đó, anh đã nhận được những phản hồi tích cực cho tác phẩm của mình. Một nhà sách còn trưng bày Gakko e Ikenai Boku to Kyu-nin no Sensei bên cạnh những tác phẩm của thần tượng Toriyama của anh.

 

Nguồn: ANNĐề tài:

Back To Top