Trong khi Quận Kumamoto tiếp tục đương đầu với thiệt hại sau thảm họa động đất ngày 14 và 16 tháng Tư, rất nhiều đại diện đến từ ngành công nghiệp anime và manga đã xuất hiện thể hiện sự quan tâm hỗ trợ của họ. Eiichiro Oda, tác giả của One Piece, là con dân xa hương của Kumamoto, do đó vào ngày 19 tháng Tư, tài khoản twitter chính thức của One Piêc đã đăng tải tin nhắn viết tay của Eiichiro, trên đó có vẽ Luffy và Kumamon, linh vật của quận Kumamoto.

KUMAMON
Đã có một trận động đất kinh khủng tại Kumamoto. Tôi sinh ra tại Kumamoto, nơi đó là quê hương của tôi. Gửi tới những nạn nhân của thiên tai, từ tận đáy lòng, tôi hy vọng mọi thứ đều sẽ ổn cả. Thật may mắn cho tôi vì đã có thể liên lạc được với gia đình và bạn bè của mình, dẫu bọn họ đều rất sợ hãi. Nhưng ít nhiều, họ vẫn đang cố gắng hết mình. Tất cả những người tôi liên lạc được thậm chí còn lựa lời để tôi yên lòng. Những con người mạnh mẽ! Nhưng giới hạn của con người là có hạn. Trước khi họ tới giới hạn của mình, tôi mong có thể giúp mọi người bình ổn trở lại. Lẽ thường, người lớn không nên khiến lũ trẻ sợ hãi. Tôi hy vọng thiếu nhi vẫn có thể tươi cười, vì chỉ cần con em họ vui vẻ, người lớn có thể làm việc một cách tốt nhất. Vẫn còn khó khăn trong việc giúp đỡ những người bị nạn, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để tham gia trợ giúp. Mọi người xin hãy bảo trọng!

Băng Mũ Rơm – hay ít nhất là những diễn viên lồng tiếng cho các nhân vật – đồng thời cùng tham gia ủng hộ khu vực.  Ikue Ohtani (Chopper), Kazuya Nakai (Zoro), Akemi Okamura (Nami), Yuriko Yamaguchi (Robin), Kazuki Yao (Franky), Kappei Yamaguchi (Usopp), và Mayumi Tanaka (Luffy) từng người một đều hứa sẽ tham gia hàn gắn và trợ giúp các nạn nhân bằng mọi cách, hoặc động viên các nạn nhân bảo trọng và vui vẻ.

Dàn diễn viên cũng lần lượt kí tên nên tấm bảng động viên người dân quận Kumamoto và  Ōita (một quận ở khu lân cận).

Hajime Isayama (Attack on Titan), một tác giả manga khác đến từ khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất (Hita, thuộc quận Ōita), cũng tham gia ủng hộ các nạn nhân động đất. Hajime vẽ một bức hình với Eren, Mikasa và Armin đứng cùng Kumamon và chim Mejiron, hai linh vật của quận Kumamoto và Ōita, tất cả cùng đối đầu với một kẻ thù khổng lồ. Trên trang blog của mình, Isayama viết: “Khi cuộc sống của tôi trở lên khó khăn, kể cả trong trường hợp khắc nghiệt nhất, trong tâm trí tôi luôn nghĩ đến một anh hùng manga, người có thể chiến đấu vì tồn vong của bản thân, và tôi thấy được rằng những người như thế đều có thể vượt qua tất thảy. Bức hình này của tôi vẽ ra cũng vì vậy.”

Trước đó, Mayumi Tanaka trong trang phục cosplay gear 4 của Luffy, cũng đã ghi âm một đoạn tin nhắn động viên các nạn nhân.

 

Nguồn.Đề tài:

Back To Top