Với việc phát hành Comiket 88 Catalog, cho biết rằng DMM và PC browser game cực kì thành công của Kadokawa dựa trên các chiến thuyền của chiến tranh thế giới thứ II, Kantai  Collection, sẽ một lần nữa có số lượng doujinshi lớn nhất cho hội chợ các “tác phẩm văn hóa” otaku được tổ chức 6 tháng một lần của mùa hè này.

Với 1,846 tựa KanColle doujin, điều này đánh dấu rằng đây là Comiket thứ hai mà Touhou Project sẽ không đứng top sở hữu nhiều doujinshi chất lượng nhất của event. Touhou Project chỉ có 1,496 tựa doujin về các series video game.

Trước đây, Touhou được mong đợi sẽ đứng đầu Comiket vì series này vẫn rất nổi tiếng trong giới doujin suốt một thời gian dài, tuy nhiên, đến Comiket 87, một đối thủ mới đã hạ bệ doujin game series nổi tiếng của Zun, và tất nhiên đó chính là Kantai Collection.

Comiket 88, hay Summer Comic Market 2015, sẽ tổ chức tại Tokyo Big Sight, Odaiba, Tokyo từ ngày 14 – 16 tháng 8. Những họa sĩ tên tuổi và các công ty có tiếng về anime và hàng hóa anime như Cospa, Aniplex, và Animate cũng dự kiến sẽ mở cửa hàng tại Comiket 88 này.

 

Nguồn: http://sgcafe.com/2015/06/kantai-collection-beats-touhou-dominate-comiket/Đề tài: , , ,

Back To Top