Nếu bạn mong chờ một live-action Attack on Titan có giống được như nguyên tác không thì xin nói trước là đừng hy vọng nhiều quá nhé.

Người viết kịch bản Machiyama Tomohiro cho biết rằng bộ phim sẽ có nhiều thay đổi trong cốt truyện lẫn nhân vật, vì thế nên dù có là những nhân vật được yêu thích nhất thì cũng sẽ không được xuất hiện trên màn ảnh.

“Tôi nghĩ rằng các fan anime sẽ rất là bức xúc vì sự [thay đổi] này”, Machiyama cho biết.

Ví dụ về bộ phim đầu tiên, đặc biệt là hình tượng của hai nhân vật chính là Eren và Mikasa. Nếu trong nguyên tác Eren là một người vô cùng căm thù titan, thề rằng sẽ quét sạch lũ titan khỏi trái đất thì sang đây Eren chỉ là một thằng nhóc bình thường không tin về sự tồn tại của titan liền sẽ tỏ ra run sợ khi gặp phải titan thật sự. Còn về Mikasa thì là một cô nàng đang yêu, là một nguồn động lực để giúp Eren có tinh thần chiến đấu chứ không phải là cô nàng 6 múi nữa.

Những thay đổi này được thực hiện bởi yêu cầu của chính tác giả nguyên tác Isayama Hajime.

“Xin vui lòng thay đổi nhân vật Eren,” Isayama nói với người viết kịch bản. “Cậu ta không phải như các anh hùng trong shounen manga. Tôi muốn cậu ta là một đứa trẻ bình thường, sẽ phải tỏ ra sợ chết điếng khi đối mặt với titan.”

“Được sự đồng ý của tác giả nguyên tác là rất quan trọng đối với chúng tôi khi thay đổi nhân vật”, Machiyama nhận xét khi làm việc cùng với Isayama.

Ngay cả bối cảnh cũng thay đổi thành một nơi khá giống Nhật Bản, có nhiều đặc điểm Nhật Bản hơn để bù đắp việc các diễn viên Nhật đóng các vai diễn về cơ bản là như người Đức.

“Đây là một thế giới hoàn toàn khác biệt,” Machiyama giải thích. “Vì thế nên chúng tôi phải đưa nó về lại Nhật Bản.”

Trong khi một số tên nhân vật vẫn giữ nguyên, sự thay đổi trong bối cảnh dẫn đến việc khá shock là phải loại trừ nhân vật Levi và những yếu tố liên quan khác trong phim, mặc kệ đó là những nhân vật nổi tiếng hay có tác động đến nội dung trong nguyên tác. Quyết định này đã làm mất cảm tình rất nhiều người trong đội ngũ sản xuất. Theo như lời của Machiyama, việc lấy bối cảnh là Nhật Bản nên âm “vu” (ヴ) trong Katakana của tên nhân vật Levi ( リヴァイ) là nguyên nhân dẫn đến việc nhân vật này bị trục xuất, vì bình thường không có cái tên Nhật Bản nào có ký tự đó.

Dù rất nhiều sự thay đổi nhưng Machiyama cam đoan rằng bộ phim vẫn sẽ rất hấp dẫn, người xem sẽ rất đồng cảm với Eren và khao khát được thoát ra ngoài của cậu ta.

“Mọi người muốn có một cuộc sống hạnh phúc bên trong những bức tường thành, nhưng đối với Eren thì vẫn không đủ. Cậu ta muốn bước ra bên ngoài những bức tường ấy.”

Bộ phim đầu tiên sẽ được ra mắt ngày 1/8. Bộ phim thứ hai mang tên Attack on Titan: End of the World sẽ ra mắt ngày 19/9.

Nguồn: ANN.Đề tài: ,

Back To Top