Trên số thứ 13 cả tạp chí Dengeki G’s Comic của nhà xuất bản (NXB) Kadokawa vừa có thông báo rằng 3 bộ manga sẽ kết thúc vào số 14 phát hành ngày 30/5, gồm có: Oreimo: Kuroneko của tác giả Ikeda Sakura (Ore no Kouhai ga Konnani Kawaii Wake ga Nai), Sakurasō no Pet na Kanojo của tác giả Kusano Hōki và Rewrite: Side-B của tác giả Tōjō Sakana.

NXB Dark Horse Comics ở thị trường Bắc Mỹ đã mua bản quyền phát hành manga Oreimo: Kuroneko, mô tả nội dung như sau:

Cô em gái dễ thương mà Kyousuke phải vất vả mới làm thân được với nhau bổng quyết định đi du học….và Gokou Ruri aka Kuroneko thì chuyển tới trường của Kyousuke. Chuyện tình giữa chàng senpai tốt bụng và cô nàng kouhai dễ thương bắt đầu.

Ikeda ra mắt manga spin-off này trên tạp chí Dengeki G’s Magazine năm 2011, dựa trên nguyên tác light novel Ore no Imōto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai của tác giả Fushimi Tsukasa, nhưng tháng 4 năm ngoái cô đã chuyển sang đăng trên tạp chí Dengeki G’s Comic. NXB Kadokawa đã phát hành tập thứ 5 của manga này vào tháng 9 năm ngoái còn Dark Horse vừa phát hành tập đầu tiên bản tiếng Anh trong tháng này. Ikeda cũng ra mắt manga Oreimo trong năm 2008 và kết thúc năm 2011, Dark Horse cũng có mua bản quyền phát hành manga này năm 2012 và cho tới 2013 đã phát hành hoàn tất 4 tập ở Bắc Mỹ.

Sakurasō no Pet na Kanojo là manga chuyển thể từ light novel cùng tên của tác giả Kamoshida Hajime. Câu chuyện tình cảm hài hước học đường xoay quanh chàng trai Kanda Sorata đan sống ở ký túc xá Sakurasō, một nơi dành những cô cậu học trò có vấn đề. Một ngày nọ Shiina Mashiro – một cô nữ sinh cực dễ thương và là một họa sĩ thiên tài – tới sống trong cùng ký túc xá Sakurasō với cậu.

Kusano phát hành manga trên tạp chí Dengeki G’s Magazine năm 2011 nhưng vào tháng 4 năm ngoái cũng đã chuyển sang tạp chí Dengeki G’s Comic. NXB Kadokawa đã ra mắt tập thứ 7 của manga này trong tháng 11 năm ngoái. Nguyên tác light novel của tác giả Kamoshida đã được chuyển thể thành anime dài 24 tập trong năm 2012 và Crunchyroll đã phát sóng hoàn tất các tập phim. Sentai Filmworks đã phát hành đĩa DVD và Blu-ray ở thị trường Bắc Mỹ.

Rewrite: Side-B của tác giả Tōjō là manga chuyển thể từ Visual Novel cùng tên của hãng Key. Theo visual novel, câu chuyện lấy bối cảnh ở một thành phố hư cấu Kazamatsuri ở Nhật Bản, nơi đang xảy ra cuộc chiến tranh ngầm giữa hai thế lực: Gaia và Guardian. Nhân vật chính, Tennouji Kotarou, một chàng trai với sức mạnh siêu nhiên, tham gia vào một câu lạc bộ chuyên khám phá những điều huyền bí cùng với 5 cô bạn (cũng đều sở hữu năng lực đặc biệt), dần khám phá ra những bí ẩn tại thành phố này.

Tōjō đã phát hành manga này trên tạp chí Dengeki G’s Magazine năm 2010 và vào tháng 4 năm ngoái đã chuyển sang tạp chí Dengeki G’s Comic. NXB Kadokawa đã ra mắt tập thứ 7 của manga.

Nguồn: ANN.Đề tài: ,

Back To Top