Các anime như AnoHana, Girls und Panzer, và Lucky Star đã giúp cho các thị trấn và thành phố quê nhà dành được sự yêu mến từ khách du lịch anime trong nước lẫn nước ngoài.

Du lịch anime là một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh tại Nhật Bản, và hầu hết các du khách anime đều là người nhật, thăm quan các địa điểm đặc trưng trong anime yêu thích của họ, và nhiều du khách nước ngoài cũng đến thăm những nơi này, đặc biệt là các thành phố, thị trấn như Chichibu (AnoHana), Oarai (Girls und Panzer), Washinomiya (Lucky Star), và Kanazawa, Ishikawa (Hana-Saku Iroha) rất thân thiện với người nước ngoài.

Một vài địa điểm có thể được tìm thấy dễ dàng với sự giúp đỡ của Google Map Street View, một ứng dụng khá hữu ích do rất nhiều du khách nước ngoài đã bị lạc khi cố tìm đường các địa điểm nổi tiếng như chiêc cầu trong AnoHana.

Thị trấn nhỏ ven biển Oarai đã trở thành một trong những điểm đến du lịch anime hút khách nhiều nhất nhờ anime serie “gái bắn tank” nổi tiếng Girls und Panzer, cũng như đền Washinomiya ở Saitama (anime Lucky Star) đều được ghi nhận có số lượng khách đến thăm tăng cao. Cả Oarai và đền Washinomiya được nhiều người đến thăm hơn kể từ khi serie anime được công chiếu.

Chichibu, một thành phố khác ở Saitama cũng được nhiều fan anime đến thăm do là bối cảnh trong anime nổi tiếng AnoHana được diễn ra ở đây, và cũng như đền Washinomiya và Oarai, đã trở thành một trong những điểm hành hương không thể thiếu của các tín đồ anime kể từ ngày đầu phim được công chiếu.

Bây giờ hầu như các địa điểm như Akihabara đã không còn thỏa mãn được nhu cầu của du khách nước ngoài như xưa. Sự gia tăng nhanh chóng của các địa điểm du lịch anime đã thu hút sự quan tâm của chính phủ Nhật bản, điển hình là các cơ quan Visit Japan và Cool Japan đã quảng bá cho một số địa điểm này và không phải những nơi quen thuộc ở Tokyo như Akihabara hay Kyoto. Thậm chí còn có cả một trang web liệt kê các địa điểm trên, bao gồm cả những nơi bạn chưa bao giờ nghe đến và một quyển sách hướng dẫn các địa điểm đó cũng đã được xuất bản.

Nguồn: SgcafeĐề tài:

Back To Top